Trần nhà bị nứt ngang – Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Trần nhà bị nứt ngang là hiện tượng nhiều công trình gặp phải, nếu bạn đang gặp phải sự cố trên hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục khi bị nứt trần nhà, nứt bê tông.

 

1. Nguyên nhân trần nhà bị nứt ngang:

 

– Nền đất yếu: kết cấu móng không đạt yêu cầu dẫn đến hiện tượng lún,sụt sau thời gian sử dụng.
– Chất lượng bê tông: do kỹ thuật đổ bê tông cốt thép không đạt yêu cầu.
– Không bảo dưỡng bê tông sau khi đổ: Nhất là với bê tông tươi thì khâu dưỡng càng quan trọng. Bởi sau khi đổ bê tông tươi sẽ khô nhanh cần phải tưới nước dưỡng. Tránh tình trạng không đủ ẩm dưỡng làm rạn nứt chân chim ảnh hưởng chất lượng nhà về sau.
– Mới đổ bê tông xong đã trát ngay, lớp trát sẽ bị nứt do sự co ngót không đều. phía ngoài lớp vữa trát dễ khô nên khô trước, tạo thành một lớp ngăn cản quá trình liên kết của vữa bên trong khối xây.

 

Trần nhà bị nứt ngang

 

2. Trần nhà bị nứt có ảnh hưởng đến chất lượng công trình không?

 

Để đánh giá đúng nhất mức độ nghiêm trọng khi trần nhà bị nứt ngang có ảnh hưởng  tới chất lượng toàn ngôi nhà, ta cần căn cứ vào độ sâu vết nứt, phạm vi ảnh hưởng là lớn hay nhỏ để đánh giá xem đó là vết nứt vữa hay nứt sâu bê tông.

– Với vết nứt nhỏ thường là nứt vữa hầu như không phát triển thêm. Và chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, không nguy hiểm tới kết cấu toàn ngôi nhà.

– Với vết nứt sâu, dài, rộng rất có thế nứt sâu kết cấu bên trong. Với vết nứt này nếu không xử lý nhanh sẽ ảnh hưởng tới kết cấu bê tông và toàn bộ căn nhà.

3. Cách xử lý trần nhà bị nứt ngang:

 

– Trường hợp là vết nứt nhỏ: dùng bàn trà sắt vệ sinh đánh sạch sẽ vị trí vết nứt, sau đó trộn vữa xi măng mác cao có tỷ lệ dung dịch chống co ngót và chống thấm để trát xử lý bề mặt.

– Trường hợp vết nứt rộng: do các mạch vữa bị nứt, bê tông bị bẻ nứt gẫy. lúc này cần đục mở rộng vi trí nứt, sau đó bơm keo epoxy xử lý nứt, có thể phải gia cố lưới chống nứt, sau đó hoàn thiện bề mặt và sơn bả tường.

Tùy thuộc vào mức độ nứt của trần nhà để đưa ra phương pháp xử lý triệt để nhất. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Hotline:

Ngoài ra công ty HCT Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ khác như: chống thấm, gia cố móng nhà , sửa chữa cải tạo nhà cũ … Luôn cam kết mang đến cho khách hàng phương án tối ưu hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí tối đa.

Trần nhà bị nứt ngang – Nguyên nhân và cách khắc phục
4.3 (85%) 4 votes