Bảng báo giá tấm vật liệu nhẹ 3D mới nhất năm 2020

Tấm 3D là gì?

Tấm vật liệu nhẹ 3D (hay còn gọi là tấm 3D Panel) là tên gọi của loại vật liệu xây dựng có kết cấu 3 chiều hình thành bởi các lưới thép đan vào nhau và kẹp vào giữa các tấm “xốp” (EPS) dạng tấm, ván.

Cấu tạo tấm 3D Panel

Cấu tạo tấm 3D panel gồm 2 lớp: Lớp xốp EPS ở giữa và hai lớp lưới thép bên ngoài.

Một lớp xốp polystyren (EPS – có khối lượng thể tích từ 10-15 kg/m3 – đảm bảo tính cách âm, cách nhiệt và không bắt cháy) ở giữa.

 Hai lớp lưới thép (đường kính từ 3-5mm, có giới hạn chảy không nhỏ hơn 500Mpa, giới hạn bền không nhỏ hơn 550Mpa) song song hai bên bề mặt tấm và những thanh thép xuyên chéo qua lớp xốp EPS theo mô đun xác định, liên kết vững chắc với lưới thép bằng công nghệ hàn điểm tức thời.

Thép chéo đâm xuyên qua lớp EPS và được mạ kẽm để tránh gỉ sét, ăn mòn. Lớp thép phủ không cần phải mạ nếu lớp bê tông đủ dày.

cấu tạo tấm 3d panel

Xem chi tiết: Tại đây

Tấm vật liệu nhẹ 3D panel được tạo ra bởi dây chuyền sản xuất thông qua phương pháp ghép lưới thép, tấm xốp và hàn tự động. Các lưới thép được tạo ra bởi vật liệu thép đường kính thường từ 1,8 tới 3cm; máy hàn lưới thép tự động hoặc điều khiển bằng tay sẽ tạo ra tấm lưới có độ rộng là 1.2m x chiều dài tối đa 9,5m; mặt lưới đan vuông 50mm x 50mm. Bởi dây chuyền sản xuất có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, theo từng vị trí sử dụng hay theo từng thiết kế nên việc lắp dựng tấm vật liệu nhẹ 3D rất đơn giản và nhanh chóng.

Kích thước tấm 3D panel

Kích thước tấm 3D Panel có chiều dài tối thiểu 2m tăng dần mỗi bước 10cm tối đa là 6m. Có thể sản xuất chiều dài tấm 3d panel dài hơn theo yêu cầu kỹ thuật. Chiều ngang tấm panel là 1.2m dày từ 40mm đến 100mm bước tăng giảm 10mm.

EPS độ nở của polystyrene theo tiêu chuẩn ONORM B6050 phải có mật độ xấp xỉ 15kg/m2. Dày từ 40 đến 100mm, bước tăng giảm 10mm

kích thước tấm 3d panel

Xem chi tiết: Tại đây

Kích thước tấm vật liệu nhẹ 3D panel có thể thay đổi dễ dàng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng và thiết kế công trình nên việc lắp dựng rất nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, các đơn vị có thể rút ngắn được hơn 1/3 tiến độ. Bên cạnh đó, do việc lắp đặt vật liệu nhẹ 3D đơn giản nên không chịu ảnh hưởng quá lớn trong các điều kiện bất lợi của thời tiết như mưa, bão, ẩm ướt

Ưu điểm vượt trội tấm vật liệu 3D

 • Tiết kiệm kinh phí xây dựng cho 1 công trình
 • Kết cấu chịu lực vượt trội
 • Là vật liệu nhẹ nên tải trọng bản thân giảm 40% so với vật liệu truyền thống
 • Bề mặt không bị biến dạng, co nứt
 • Chống thiên tai gió bão và động đất ( chịu sức gió 300km/h; chịu động đất 7,5 độ Richter)
 • Tuổi thọ công trình cao
 • Chống mối mọt
 • Chống cháy
 • Chịu nước
 • Cách âm, cách nhiệt
 • Dễ thi công , có thể cưa, cắt, bào
 • Dễ trang trí bề mặt như lắp đặt điện, nước, ốp lát gạch men, ốp lát các loại vật liệu nội ngoại thất, treo đồ, sơn màu trang trí, …
 • Thi công nhanh gọn nhẹ, hiệu quả kinh tế cao

Ứng dụng của tấm vật liệu nhẹ 3D

Tấm Panel 3D có thể dùng làm tường, sàn, cầu thang, mái, ô văng…và có 4 loại với độ dày khác nhau để lựa cho thích hợp. Bề rộng tấm 1,2m; chiều dài tùy chọn từ 2,5 – 6m. Tùy mục đích sử dụng mà có thể tô trát các mặt ngoài hay kết cấu nối bằng vữa xi măng – cát mác 75 – 100, bê tông – đá 1 x 2 mác 200 – 300 hoặc bê tông đá mi mác 150 – 200.

Vật liệu nhẹ 3D được áp dụng rộng rãi với tất cả các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như: Hoàn thiện từ móng đến mái cho công trình nhà Biệt thự,  nhà Liền kề; xây tường bằng vật liệu nhẹ, sử dụng làm tường vách ngăn và sàn cho nhà chung cư cao tầng, nhà xưởng công nghiệp

Quy trình xây nhà bằng vật liệu 3D

Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ 3D

Công trình Cải tạo, nâng tầng khách sạn Hoàng Long đã sử dụng vật liệu nhẹ 3D để xây dựng, sửa chữa. Đây là một trong những mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ đã được hoàn thành trong năm vừa qua.

Địa điểm số 243 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, HCM

Một số công trình lớn xây dựng bằng tấm vật liệu nhẹ

Bảng báo giá tấm 3D Panel

Báo giá tấm 3D panel - HCT

Dựa vào giá thành tấm 3D panel trên bạn có thể tự dự toán khối lượng nguyên vật liệu cần thiết cho công trình của mình. Từ đó nên được giá xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ cần bao nhiêu để dự trù được nguồn ngân sách cũng như hạn chế phát sinh trong quá trình xây dựng.

Nhà cung cấp tấm 3D Panel: Không gian nơi sản xuất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bảng báo giá tấm vật liệu nhẹ 3D mới nhất năm 2020
4.7 (93.17%) 41 votes