Phương pháp chống thấm nhà đơn giản, hiệu quả 100%

Chống thấm nhà luôn là vấn đề cần quan tâm của bất kỳ gia chủ nào trong quá trình xây nhà để tránh những tình trạng không đáng có như thấm dột, ố vàng và ẩm mốc làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những phương pháp chống thấm nhà đơn giản, hiệu quả 100%. Mời bạn đọc tham khảo.

Tại sao cần phải chống thấm cho nhà ở?

Nhà ở là một công trình mà bạn đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thành. Tuy nhiên nếu bạn bỏ quan đến bước chống thẩm, bảo dưỡng đến ngôi nhà thì tình trạng xuống cấp xảy ra là điều không tránh khỏi.

Dưới tác động của thời tiết sẽ khiến lớp sơn tường, sơn trần bị ẩm mốc bong tróc hay xuất hiện những vết loang lổ gây mất thẩm mỹ. Và bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ để tân trang chống thấm nhà, tường nhà,…

Vậy thì tại sao bạn không chọn một giải pháp tối ưu là chống thấm nhà? Chống thấm không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp tiết kiệm 2, 3 lần chi phí so với việc tu sửa bảo dưỡng.

Tại sao cần phải chống thấm cho nhà ở?

Cách chống thấm nhà đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Trên thực tế việc ngăn chặn ngôi nhà không bị thấm dột không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo một vài cách chống thấm nhà đơn giản, hiệu quả dưới đây:

Chống thấm tường nhà mới xây

Nhà mới xây là thời điểm rất thích hợp để bạn tiến hành các biện pháp chống thấm với các phương pháp xử lý chống nước thấm tường sau:

  • Tường nhà sẽ được gia công kỹ lưỡng để loại bỏ bụi bẩn hay vật thể lạ. Đồng thời những chỗ yếu, vết nứt tường cần được gia cố lại.
  • Trám kín tường bằng các vật liệu xây dựng chống thấm tối ưu như: thanh trương nở, xi măng trộn với phụ gia…
  • Vệ sinh tường bằng chổi và các thiết bị công nghiệp trước khi tiến hành chống nước thấm.
  • Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp với từng loại tường ( Nên sử dụng các loại sơn tường có công dụng chống thấm ẩm cao ).
  • Khi trát tường xong hãy sử dụng lớp xi măng nguyên chất để quét lên tường. Như vậy sẽ hạn chế hình thành lỗ hổng khiến nước mưa thấm vào tường.
  • Sau khi quét xi măng nguyên chất hãy sử dụng nước kết hợp với xi măng trắng quét lên. Tường nhà bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn nhờ cách làm này.

Cách chống thấm nhà đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và từng công trình thực tiễn mà bạn có thể lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp. Tốt nhất nên chọn nơi cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín với nguyên vật liệu chất lượng cao để đảm bảo chất lượng công trình.

Chống thấm sân thượng, mái nhà

Nếu sân thượng nhà bạn chưa có lớp màng khò nóng chống thống trên sân thượng thì nên bổ sung trong thời gian sớm nhất. Lớp màng sẽ giúp bạn bảo vệ tuổi thọ cho lớp sơn tường, trần nhà lên đến 40 – 50 năm. Bạn cũng có thể dán lớp màng này lên các vị trí khác như chân tường để chống thấm.

Chống thấm nhà vệ sinh

Cũng tương tự như các vị trí khác trong nhà thì khu vực nhà vệ sinh nên cần được xử lý chống thấm đúng kỹ thuật. Lưu ý làm sạch bề mặt tường, địa điểm bạn muốn chống thấm trước khi tiến hành. Sau đó sử dụng lớp vữa chống thấm, có thể kết hợp thêm chất phụ gia để tăng hiệu quả chống nước quét đều lên bề mặt tường.

phương pháp chống thấm nhà vệ sinh vệ sinh

Chống thấm cho tường nhà cũ

Tường nhà cũ sử dụng lâu năm sẽ không tránh tình trạng thấm dột. Vậy xử lý chống thấm cho tường nhà cũ  là sao để tiết kiệm chi phí, mà lại hiệu quả?

Đầu tiên bạn phải tiến hành làm sạch khu vực tường để loại bỏ rêu mốc, những mảng tường bong tróc… Tiếp theo bạn cần xác định được vị trí nứt dẫn đến nước bị thấm vào tường.

Sau đó dùng xi măng trám lại những nơi bị nứt. Nếu tường bên ngoài trời thì bạn nên dùng bột chuyên dùng cho ngoại thất và sử dụng vữa nội thất cho tường trong nhà.

Sau khi lớp trám đã khô, tiếp đến sẽ xử lý bằng sơn chống thấm. Bạn có thể phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm tùy vào điều kiện kiến trúc.

Để lớp sơn chống thấm phát huy hiệu quả tối đa thì bề mặt tường cần đáp ứng những điều kiện: khô ráo, sạch sẽ, độ ẩm <16 %. Cân nhắc chọn màu sơn chống thấm tương tự với màu sơn cũ của tường để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chống thấm cho trần nhà

Xử lý chống thấm cho trần nhà cũng tương tự như xử lý chống thấm tường. Điều quan trọng là bạn cần xác định đúng vị trí bị thấm nước. Nếu nguyên nhân do lớp chống thấm không tốt thì xử lý với cách sau:

Phương pháp thấm cho trần nhà hiệu quả

Làm sạch bề mặt trần:

Tìm đúng chỗ hở, nứt sau đó dùng xi măng trám lại. Có thể dùng hỗn hợp trám tường từ xi măng, chất chống thấm và cát. Lưu ý đến bề mặt lớp trám cần có bằng phẳng để lớp sơn được đẹp mắt hơn. Cuối cùng sử dụng sơn chống thấm lăn đi lăn lại nhiều lần tại khu vực vừa trám xi măng. Lưu ý bạn nên quét chống thấm cách chân tường khoảng 25 – 30 cm. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ HTC Việt Nam để nhận được sự tư vấn miễn phí cũng như bảng báo giá thi công chống thấm nhà tốt nhất.

Ratting this post