Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không? 

Chống thấm bằng nhựa đường là gì? Liệu phương pháp này có hiệu quả không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhà bị thấm dột là vấn đề nan giải mà rất nhiều gia đình gặp phải và đang đi tìm kiếm phương pháp ngăn thấm hiệu quả. Trong đó phương pháp chống thấm bằng nhựa đường đang được nhiều người lựa chọn. Vậy tại sao nên chọn chống thấm bằng cách này. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Chống thấm bằng nhựa đường là gì?

Chống thấm bằng nhựa đường là sử dụng dầu hắc chống thấm (chất lỏng màu đen được thu từ chưng cất dầu cốc hay than bùn – than gỗ ) hay hắc ín. Hắc ín hay chính là nhựa đường. Nó được dùng để làm vật liệu dùng để trải đường đầu tiên trong thi công làm đường áp phan.

Hiện nay trong lĩnh vực chống thấm sử dụng nhựa đường luôn mang lại hiệu quả cực cao. Vừa đảm bảo phủ kín các khe nứt từ hẹp đến rộng. Vừa đảm bảo tốt vai trò ngăn nước xâm nhập vào bên trong thân tường cực hiệu quả. Đây là một ứng dụng có từ lâu đời mà vẫn không bị lỗi thời.

Chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Phần lớn khi nhắc đến nhựa đường mọi người đã hình dung ra vật liệu này dùng để làm đường. Nhưng nếu biết đến tác dụng chống thấm của vật liệu này chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên. Nhựa đường là thành phần chính có trong dầu thô và trầm tích tự nhiên, nằm ở giữa trạng thái rắn và lỏng, có độ nhớt cao và có màu đen đặc trưng. Bitum có trong nhựa đường có khả năng ngăn thấm dột hiệu quả.

Chống thấm nhà bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng nhựa đường

Sử dụng nhựa đường chống thấm được xem là phương pháp tối ưu. Chúng có khả năng bám dính cực tốt và đặc biệt có độ bền cao. Không những vậy, vật liệu này rất dễ tìm mua trên thị trường và có giá thành khá rẻ. Dễ dàng gắn kết nhiều loại vật liệu như bê tông, xi măng,…

Ai cũng mong muốn tìm được cách chống thấm hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng chắc chắn sẽ không thể chọn được giải pháp phù hợp. Sử dụng phương pháp chống thấm bằng nhà nhựa đường bạn có thể yên tâm vì chúng bám dính tốt. Giúp trám trét vết nứt và khe hở tốt. Tính bền vững cao nên rất ít bị hư hỏng. So với nhiều loại vật liệu khác nhựa đường mang đến hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng nhựa đường

                        Xem thêm: Các biện pháp chống thấm cho tầng hầm đảm bảo hiệu quả 100%

Quy trình chống thấm nhà bằng nhựa đường

Các bước ngăn thấm tốt nhất nên được thực hiện theo đúng quy trình. Điều này đảm bảo nhựa đường có thể phát huy tối đa ưu điểm của nó. Dưới đây là quy trình chống thấm theo hi vọng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bước 1: Dọn dẹp và vệ sinh bề mặt cần thi công

Nếu nhà xây mới thì bước này có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu ngăn thấm cho các công trình cũ đòi hỏi phải làm kỹ công đoạn này. Sử dụng búa, bay hay bàn chải sắt để vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Điều này sẽ giúp cho việc thi công chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả hơn.

Bước 2: Tiến hành thi công

Nhựa đường cần phải được đun sôi, cho thêm dầu DO pha đều để tăng khả năng ngăn thấm. Sử dụng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt thi công. Lưu ý khi thực hiện đúng quy trình và đều tay để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên để ngăn thấm tốt nhất nên thi công lúc trưa nắng, nhiệt độ môi trường ở mức cao.

Cách chống thấm  bằng nhựa đường không quá phức tạp. Nếu đang tìm kiếm phương án phù hợp đừng quên tham khảo và lựa chọn vật liệu này. Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu một số loại sản phẩm khác chuyên dùng để chống thấm cho nhà bạn.

Quy trình chống thấm nhà bằng nhựa đường

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chống thấm nhà bằng nhựa đường vô cùng hiệu quả hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích và áp dụng phương pháp chống thấm cho nhà ở vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản này.

Ratting this post