Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình nhưng vẫn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Hiện này, cụm từ xây nhà 2 tầng giá rẻ rất được sự chú ý của nhiều khách hàng. Vậy làm sao để vừa có một ngôi nhà 2 tầng đẹp mà lại tiết kiệm chi phí? Hãy tham khảo bài để có những kinh nghiệm xây nhà thật bổ ích nhé.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá rẻ, hiện đại bạn không nên bỏ qua

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá rẻ để bạn tham khảo đặc biệt là với những gia đình chưa có nhiều kinh phí.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá rẻ, hiện đại bạn không nên bỏ qua

1. Tính toán điểm gian khởi công

Mỗi thời điểm sẽ có những biến động về giá cả vật tự xây dựng vì thế bạn cần phải tính toán thời gian khởi công xây nhà phù hợp để tiết kiệm chi phí. Theo như bảng phân tích giá vật liệu xây dựng hiện nay mỗi ngày một tăng cao nên việc xây dựng càng sớm sẽ đỡ tốn chi phí hơn.

Ngoài ra để xây nhà 2 tầng giá rẻ, tiết kiệm chi phí bạn nên xây dựng vào mùa khô sẽ gặp thuận lợi hơn nhiều so với mùa mưa. Thi công vào mùa mưa sẽ khiến công trình bị gián đoạn từ đó gây phát sinh chi phí.

2. Chọn thiết kế nhà 2 tầng phù hợp

Với chi phí không nhiều thì phương án thiết kế nhà 2 tầng phong cách hiện đại, tối giản về hình thức trang trí sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế nhà 2 tầng đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian hơn so với những kiểu nhà có thiết kế phức tạp. Bên cạnh đó những thiết kế nhà hiện đại, đơn giản sẽ không lo lỗi với xu hướng hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà 2 tầng đẹp để có chọn được những mẫu nhà ưng ý, góp phần xây dựng hoặc có thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai.

xây nhà 2 tầng giá rẻ

                                 Xem thêm: Tham khảo giá xây nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2021

3. Chọn vật liệu xây nhà 2 tầng phù hợp

Để hoàn thiện một ngôi nhà 2 tầng giá rẻ tốn rất nhiều vật liệu xây dựng, đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá cũng như chất lượng của toàn bộ ngôi nhà vì thế việc mua nguyên vật liệu cần phải xem xét kỹ càng.

Hãy xác định số lượng vật tư cần sử dụng, chỉ mua đủ số lượng để tránh lãng phí, để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

Về phần hoàn thiện như sơn, lát nền, các thiết bị vệ sinh… bạn nên chọn những chất liệu trung bình phù hợp với ngân sách không nên chọn theo mốt. Vật liệu hoàn thiện cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí nên cần phải cân nhắc.

4. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Trước khi xây dựng bạn hãy tham khảo nhiều công ty hoặc những đơn vị xây dựng công trình dân dụng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp thích hợp nhất với tổngchi phí và ý tưởng cho nhà 2 tầng mà bạn muốn thực hiện. Có nhiều loại hợp đồng xây dựng nhà 2 tầng như xây dựng trọn gói và xây nhà theo từng phần riêng ( phần móng, phần thô, hoàn thiện )… Tùy trường hợp mà bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất

Lưu ý trước khi chọn công ty xây dựng bạn nên tìm hiểu kỹ gói thầu, đơn giá thi công, vật liệu xây dựng hay hợp đồng với những điều khoản rõ ràng để đảm bảo tiến độ, kiểm soát được chi phí hiệu quả.

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản giá rẻ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái lệch đơn giản, hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái lệch đơn giản, hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái bằng

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái bằng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đơn giản, giá rẻ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đơn giản, giá rẻ

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại

Hi vọng với các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để bắt tay vào hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình. Kiến trúc sư của HTC Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Ratting this post