Top các loại vật liệu chống thấm trần nhà giá rẻ, hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm trần nhà như chống thấm trần nhà bằng nhựa đường, chống thấm trần nhà bằng xi măng, bằng sika,… Nhưng lựa chọn vật liệu chống thấm nào phổ biến, mang lại hiệu quả cao cho công trình?  Và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vật liệu chống thấm là gì? Vì sao phải chống thấm?

Vật liệu chống thấm là phương pháp giúp ngăn chặn nước, thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó. Các sản phẩm chống thấm thường sử dụng vật liệu màng và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, quét sơn, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của môi trường (nước mưa, nước ngầm…)

Hiện nay vật liệu chống thầm trần nhà khá phổ biến, dễ tìm và cũng được sử dụng trong các công trình tương tự như: Chống thấm tường, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh…Khi lựa chọn vật liệu chống thấm bạn cũng nên chú ý đến phương pháp thi công chống thấm trần nhà để mang lại hiệu quả chống thấm triệt để và lâu dài.

Vật liệu chống thấm là gì? Vì sao phải chống thấm?

Top 3 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay

Màng chống thấm

Màng chống thấm tự dính là loại vật liệu phổ biến sử dụng để ngăn ngừa, chống thấm cho các công trình xây dựng trong đó có trần nhà. Thường được thiết kế ở dạng tấm, bề mặt được bao phủ lớp HDPE, mặt sau được bao bởi lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ.

Theo các chuyên gia màng chống thấm tự dính sở hữu một số đặc điểm nổi bật như sau:

– Khác với những vật liệu chống thấm khác cần phải khò nóng hoặc sử dụng kỹ thuật phức tạp với màng chống thấm tự dính bạn chỉ việc dán lên bề mặt cần chống thấm mà không đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao.

– Với tuổi thọ cao có thể lên đến vài chục năm, màng chống thấm có tính đàn hồi rất cao, không dễ bị xé và chống chọi tốt dưới thời tiết khắc nghiệt.

– Màng chống thấm tự dính có thể thi công ở các hạng mục công trình như chống thấm dột cho mặt bằng bê tông, cho ao hồ – bể bơi, chống thấm cầu đường, gia cố – bảo vệ tường chắn đất.

– Các loại màng chống thấm tốt nhất hiện nay đó là: Autotak, Màng chống thấm HDPE, Bitustick, Màng chống thấm tự dính Bitumex,…

Top 3 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay

                            Xem thêm: Nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm nước và cách xử lý

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm dùng để giảm mức độ tiết ra của hơi nước ở dạng hơi hoặc dạng lỏng trong bề mặt của bê tông.

Ưu điểm của phụ gia chống thấm đối với trần nhà:

– Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết của vữa hoặc bê tông theo ý muốn nhờ khả năng giảm nước, hóa dẻo giảm độ rỗng cho bê tông.

– Tăng độ đặc, độ kết dính của vữa mà không cần thêm nước hoặc xi măng, giúp giảm chi phí nguyên liệu.

– Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, như khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh giúp việc chống thấm trần nhà được tiến hành từ khâu nguyên liệu thi công.

– Tăng độ bám dính giữa vữa với các vật liệu xây dựng khác như cốt thép giúp cho công trình xây dựng được bền vững, tăng tuổi thọ.

– Tăng tính thẩm mỹ cho những khối bê tông lớn do bề mặt nhẵn, không còn lỗ chỗ như thông thường. Đồng thời cũng giúp các khối bê thông không dễ bị xâm nhập bởi nước, hoặc kết cấu bị sai hỏng do khí hậu.

Việc sử dụng phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại rất nhiều lợi ích. Vừa giảm chi phí nguyên liệu vừa rút ngắn thời gian thi công lại gia tăng chất lượng công trình, đặc biệt là với các công trình chống thấm trần nhà, chống thấm tầng hầm, chống thấm cho bể nước, bể bơi…

vật liệu chống thấm trần nhà

Vật liệu phun hoặc quét tạo màng

– Vật liệu chống thấm này chủ yếu có dạng là hóa chất lỏng. Chúng ta có thể sử dụng nó để phun hoặc quét lên bề mặt cần chống thấm nhằm tạo ra lớp áo bảo vệ bên ngoài trước khi bắt đầu thi công.

– Các loại vật liệu phụn hoặc quét tạo màng chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: Keo Pu-Epoxy, Sikafloor-263 SL là hai loại vật liệu chống thấm dạng phun, quét được sử dụng phổ biến bởi ưu điểm vượt trội như: dễ thi công, có khả năng chống thấm hiệu quả và độ bền cao.

vật liệu chống thấm trần nhà giá rẻ

Hy vọng qua bài viết mà HTC Việt Nam vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết thêm thông tin hữu ích về top 3 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay. Để giúp cho công trình thi công chống thấm trần nhà của bạn được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí. Chúc bạn thành công!

Ratting this post