Giá xây nhà 3 tầng trọn gói là bao nhiêu?

Giá xây nhà 3 tầng trọn gói là bao nhiêu? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mơ ước cho gia đình. Để trả lời cho câu hỏi cần chi bao tiền cho việc xây dựng thì cần phải có cuộc khảo sát thực tế vì chi phí xây một ngôi nhà 3 tầng còn phụ thuộc vào diện tích, giá nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công.

Giá xây nhà 3 tầng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vị trí xây dựng

Cùng một bản thiết kế nhưng xây nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn so với ở nông thôn. Hoặc cùng ở thành phố nhưng xây nhà ở gần mặt đường, thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ có chi phí thấp hơn so với những ngôi nhà phố trong ngõ sâu.

Có thể nói vị trí xây dựng là một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến giá xây nhà 3 tầng hiện nay. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng một cách cụ thể và chính xác nhất quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng trước khi tiến hành thi công.

Giá xây nhà 3 tầng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giải pháp thiết kế

Với mỗi bản thiết kế sẽ tiêu hao một khoản tiền riêng. Chính vì vậy, mọi nhu cầu của bạn cần được chia sẻ với kiến trúc sư một cách cụ thể để có được thiết kế tốt nhất.

Sau khi có bản vẽ chi tiết của căn nhà, tiếp theo bạn cần phải liệt kê hết tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng có thể phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn dự toán được khoản tiền mình phải bỏ ra là hết bao nhiêu khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ. Bên cạnh đó, lập dự toán còn là căn cứ để bạn so sánh và lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất.

Thời điểm xây dựng

Thời điểm được cho là thuận lợi để khởi công xây dựng và hoàn thiện,là mùa khô. Tuy nhiên vào mùa này xây giá nguyên vật tư cũng cao hơn so với mùa mưa do nguồn cầu tăng cao nên đơn giá vật liệu có tăng hơn.

Còn vào mùa mưa, giá vật tư xây dựng sẽ thấp hơn so với mùa khô, tuy nhiên thời tiết không thuận lợi cho việc xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình cũng như thời gian thi công bạn nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp.

thời điểm nào thích hợp để xây nhà

                           Xem thêm: Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều bạn nên biết

Chi phí thi công

Chi phí thi công là một trong những yếu tố quan trọng tác động lớn đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, bởi đây là giai đoạn gồm khá nhiều hạng mục, nhiều nhân công và chiếm nhiều kinh phí nhất để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Bạn có thể thuê từng đơn vị riêng như đơn vị làm móng, đơn vị xây thô, đơn vị làm mái, đơn vị hoàn thiện…  Mỗi đơn vị sẽ có những giá thành thi công khác nhau và họ sẽ có báo giá cụ thể cho bạn trước khi ký kết hợp đồng. Sau khi có đơn giá, bạn thể nhân với diện tích xây dựng để ước chừng kinh phí.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của HTC Việt Nam để đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí nhất, tránh những chi phí phát sinh không mong muốn, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi uy tín, chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để ký hợp đồng giúp tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho gia đình.

Các cách tính giá xây nhà 3 tầng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có hai cách tính chi phí cơ bản là: Tính chi phí xây dựng theo diện tích mặt bằng và chia chi phí thành từng phần cụ thể. Cụ thể 2 cách tính này như sau:

tính chi phí xây dựng theo diện tích

Cách tính thứ nhất là tính chi phí xây dựng theo diện tích

Đây các tính chi phí xây dựng tương ứng với diện tích ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng. Với cách tính này sẽ giúp bạn có thể xây dựng được ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Ưu điểm của cách tính này chính là bạn không cần phải đứng ra giám sát công trình mọi việc sẽ được bàn giao cho nhà thầu và nhà thầu sẽ đảm bảo thực hiện đúng tiến độ cũng như chất lượng công trình theo hợp đồng. Điều này giúp gia chủ giảm bớt thời gian mà vẫn đảm bảo ngôi nhà hoàn thành đúng thời gian dù chủ nhà bận rộn hoặc không ở gần để giám sát.

Cách thứ hai tính theo kiểu chia nhỏ từng khoản chi phí

Ở cách tính này chủ nhà sẽ tính ra từng khoản chi phí phục vụ việc xây dựng ngôi nhà như tiền mua vật liệu, tiền thuê thợ, thiết bị, nội thất, tiền thuê thiết kế; tiền thuê người giám sát và các chi phí phát sinh khác.

tính giá xây nhà 3 tầng theo kiểu chia nhỏ từng khoản chi phí

Cách tính này có lợi ích là bạn sẽ kiểm soát chặt chẽ được nguồn tài chính trong suốt quá trình xây dựng . Tuy nhiên với cách tính như vậy, bạn sẽ phải đứng ra giám sát và theo dõi trong suốt quá trình xây dựng dẫn đến tốn thời gian. Bên cạnh đó, nếu là người không có kiến thức hoặc kinh nghiệm về xây dựng sẽ có thể dẫn đến nhiều vấn đề ngoài mong muốn như: Đội chi phí trong quá trình xây dựng gây ra lãng phí không đáng có và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

Hy vọng, giải đáp liên quan đến giá xây nhà 3 tầng sẽ có thể giúp ích cho bạn khi lên kế hoạch thiết kế nhà hiện đại 3 tầng với cách xây dựng giá rẻ mà bền đẹp hiện nay.

Ratting this post