Mách bạn cách thi công chống thấm nhà vệ sinh chuẩn cho từng hạng mục

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà cũng giống như việc chống thấm cho nhà vệ sinh thật sự rất quan trọng. Nếu không chú ý rất có thể sẽ khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước, ảnh hưởng tới sự bền bỉ và tính thẩm mỹ công trình. Muốn chống thấm hiệu quả cần có phương pháp chống thấm phù hợp cho từng hạng mục. Hãy cùng HTC Việt Nam xem dưới đây phương pháp thể đảm bảo chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất nhé.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn bị thấm dột

– Do không thi công làm chống thấm nhà vệ sinh ngay từ ban đầu: Trường hợp này khá phổ biến ở các công trình công cộng. Hoặc các nhà mua dạng xây để bán.

– Do nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày, các mạch bít ( khe gạch) bị hở: Do các tác nhân bên ngoài. một số điểm khe gạch bị bung ra. Nước ngấm vào bên trong và phá hủy dần các mạch khác. Làm hiện tượng bị ngấm nước ngày càng nặng hơn.

chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

– Do hệ thống thoát sàn kém, bề mặt không bằng phẳng: Nó sẽ tạo điểm lưu trữ nước hàng ngày khi sử dụng. Không thoát sạch được nên tạo ra hiện tượng ngấm vào bên trong.

– Do vỡ các đường ống dẫn nước: Đây là một trường hợp hy hữu nhưng khi bị lại mang đến hậu quả nặng nề nhất. Buộc bạn phải lột nền – tường ra để thi công lại.

Hậu quả khi nhà vệ sinh bị thấm dột

– Nhà vệ sinh bị thấm nước gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cho công trình. Khi thấm nước, tường dễ bị vàng ố, ẩm mốc. Lâu dần không xử lý sẽ bị bong tróc tường nhà, loang lổ…

– Tình trạng ẩm, thấm nước dễ khiến công trình xuống cấp sớm, giảm tuổi thọ và nguy hiểm.

chống thấm nhà vệ sinh

– Việc bị ẩm mốc có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và các thành viên trong gia đình.

– Nhà vệ sinh bị thấm nước có thể lan sang các phòng khác gây ra tình trạng bị hỏng, ẩm mốc cho cả công trình.

Vậy nên nếu như muốn tìm được giải pháp phù hợp hãy tham khảo dưới đây các cách thi công chống thấm nhà vệ sinh chuẩn cho từng hạng mục.

Cách thi công chống thấm nhà vệ sinh cho các hạng mục

Mỗi vị trí trong nhà vệ sinh đều có nguy cơ thấm dột. Đặc biệt mặt sàn, tường, trần nhà, ống nước là những nơi thường xảy ra tình trạng này. Để xử lý nên tìm hiểu kỹ đặc điểm sẽ giúp tìm ra phương án tối ưu. Một vài gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Đối với sàn nhà vệ sinh

chống thấm sàn nhà vệ sinh

Mặt sàn thường xuyên ẩm ướt do tiếp xúc nhiều với nước. Theo đó bạn có thể xử lý chống thấm ngay từ khi bắt đầu thi công sàn nhà. Sử dụng chất chống thấm khi làm nền nhà góp phần ngăn chặn nước ngay từ đầu. Bên cạnh đó, sau khi lát nền có thể dùng keo chà ron chít mạch chống nước. Với những nơi như chân tường nên tham khảo keo ngăn thấm. Cách thi công chống thấm nhà vệ sinh nên lưu ý đến phần này.

Xử lý chống thấm cho tường

Tường nhà vệ sinh bị thấm dột gây ẩm mốc rất mất thẩm mỹ. Vậy nên hãy chọn sơn chống thấm cao cấp để xử lý vấn đề này. Các dòng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng như Mykolor, Dulux là những gợi ý hàng đầu.

chống thấm nhà vệ sinh

Cách thi công chống thấm trần nhà vệ sinh

Tương tự với thi công cho tường hãy áp dụng với vị trí này. Yêu cầu thi công kỹ để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, đừng quên học cách chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh tầng 1, 2. Chân tường hay hệ thống ống dẫn, thoát nước cũng rất quan trọng. Và để có được một chất lượng chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất bạn nên tuân thủ những yêu cầu kỹ thuật để mang đến chất lượng chất thấm tốt nhất.

Đừng để ngôi nhà bạn ngày càng xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng thêm, hãy bảo vệ không gian nhà bạn ngay hôm nay. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về từng phương pháp cũng như được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn về từng loại vật liệu thi công. Hay quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. 

Hãy liên hệ với trực tiếp cho chúng tôi:

HCT Việt Nam

Trụ sở: Tầng 3, số 13 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Văn phòng: Số 262 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0363.44.66.66

Email: Hctvietnam6666@gmail.com

 

Ratting this post