Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt hiệu quả nhất

 

Tường nhà bị nứt thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, Dưới đây HCT Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo xử lý tường nhà bị nứt đơn giản nhanh chóng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

NGuyên nhân và cách xử lý tường nhà bị nứt:

1. Do thời tiết

Khí hậu nóng ẩm nên hiện tượng nứt tường, ẩm dột xảy ra nhiều hơn. Nếu không xử lý kịp thời, vết nứt sẽ nhanh chóng lan sang nơi khác. Tường thông thường được trát bằng xi-măng nhưng cách này không được lâu bởi dễ bị nứt lại.

 

2. Do thi công

Quá trình thi công trát không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên những vết nứt chân chim trên tường. Những vết nứt này càng rộng, dài và sâu hơn theo thời gian.

Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt hiệu quả nhất

Bạn có thể quan tâm: Xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả

3. Vết nứt sơn tường nhỏ

Trường hợp vết nứt tường nhỏ thì cách khắc phục cũng tương đối dễ dàng, khi thấy lớp sơn nước trên tường có dấu hiệu bị bong tróc hay rạn nứt nhỏ không ăn sâu vào tường và gạch thì bạn cần phải tiến hành khắc phục ngay để tránh dẫn đến nặng hơn.

Cách xử lý là đục lớp vữa chạy dọc theo vết nứt, sau đó tiến hành vệ sinh cho kỹ rồi dùng sơn chống thấm chất lượng cao, độ đàn hồi tốt để sơn lên bề mặt tường sẽ giúp làm kín vết rạn và chống thấm hiệu quả.

 

4. Vết nứt sâu nghiêm trọng

Khi tường nhà bị nứt sâu ở mức nghiêm trọng, bạn hãy gọi ngay cho công ty sửa chữa nhà để được khắc phục kịp thời. Bằng cách sử dụng máy cắt, cắt bỏ đi những vữa hồ xung quanh vết nứt rồi xây lại theo đúng kỹ thuật và xử lý những vết nứt nhỏ hơn bằng cách dùng hồ trát lại theo đúng kỹ thuật.

 

5. Vết nứt lớn

Sử dụng bột trát tường chuyên dụng có khả năng kháng kiềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho trường hợp này. Chuẩn bị bề mặt sơn sạch sẽ, láng mịn, đặc biệt là độ ẩm phải dưới 16%. Cuối cùng, phủ lớp sơn lót chống kiềm, đợi sơn khô và phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

 

6. Vết nứt ở cửa sổ hoặc mép sàn

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Còn nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên.

Trên đây là một số trường hợp nứt tường nhà phổ biến nhất, với những vết nhỏ bạn có thể tự khắc phục tuy nhiên với những vết nứt lớn tốt nhất bạn nên tìm để đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những giải pháp tốt nhất tiết kiệm cho khách hàng. Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ Hotline: 0363446666

Ratting this post