Chống thấm bể bơi, bể nước, bể phốt

Bể bơi, bể nước, bể phốt là những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước nên dễ bị thấm, rò rỉ theo thời gian. Nếu không chống thấm bể bơi, bể nước, bể phốt cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Trong bài viết này, Xây dựng 3D Việt Nam xin chia sẻ với các bạn 4 cách chống thấm bể bơi, bể nước, bể phốt hiệu quả nhất hiện nay để nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Chống thấm bể bơi, bể nước, bể phốt được chia làm 2 trường hợp: xử lý chống thấm ngay từ khi mới xây dựng xong và khắc phục sự cố khi đang sử dụng.
Tùy vào từng trường hợp mà ta có những cách xử lý chống thấm khác nhau.

1. Chống thấm bể bơi, bể nước, bể phốt khi mới xây xong

Tại giai đoạn công trình vừa mới xây xong kết cấu công trình vững chắc tiến hành thi công chống thấm sẽ chịu được áp lực nước tốt hơn, tăng tuổi thọ cho công trình. Trong giai đoạn này còn tiết kiệm thời gian, nhân công so với việc khắc phục sự cố khi bị thấm nước khi đang sử dụng.

Có nhiều cách để chống thấm như sử dụng vật liệu chống thấm như keo chống thấm 2 thành phần Weber hay sơn chống thấm.

chống thấm bể bơi

Sơn chống thấm việc tiến hành thi công dễ dàng. Song, Bạn phải biết chọn “hệ số ngậm nước” của sơn trong những vị trí chống thấm khác nhau nếu không sau một thời gian sử dụng nấm mốc sẽ phát triển nhanh chóng.

Vì vậy bạn nên chọn keo chống thấm Weber 2 thành phần với độ bám dính và độ đàn hồi cao, vừa linh hoạt, vừa dễ sử dụng. Phương pháp chống thấm này đã được kiểm chứng đem lại hiệu quả cao, hơn nữa không phải sử dụng phụ gia ngoài rất dễ thi công.

2. Dán gạch chống thấm

Bạn có thể sử dụng dán gạch chống thấm lên bề mặt bể bơi, bể nước, bể phốt tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi dán gạch chống thấm bạn nên sử dụng keo dán gạch, keo chà ron có khả năng chống nấm mốc. Bạn có thể tham khảo sản phẩm keo dán gạch Weber Tai Gress và keo chà ron Power hai sản phẩm này đều có khả năng chịu nước cao, độ đàn hồi tốt, độ bám dính cao sẽ đáp ứng được yêu cầu của công trình.

chống thấm bể bơi

3.  Khắc phục sự cố thấm nước khi công trình đang sử dụng

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng thấm nước bể bơi, bể nước, bể phốt:

Nước từ công trình thoát ra ngoài: Đối với trường hợp này ta sử dụng phương pháp chống thấm thuận.
Nước từ mạch ngầm ngấm vào công trình trường hợp công trình xây dựng dưới mặt đất. Trong trường hợp này ra sử dụng phương pháp chống thấm ngược.

Cách chống thấm bằng phương pháp chống thấm thuận

Đối với phương pháp chống thấm thuận ta có thể sử dụng các vật liệu chống thấm cao cấp như:
Keo chống thấm hai thành phần Weber Dry.top keo chống thấm có khả năng chịu được áp lực cao, độ bám dính và độ đàn hồi cao.

  • Tháo hết nước trong bể, kiểm tra các vết nứt khiến công trình bị thấm nước.
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, dùng keo chống thấm bít các vết nứt lại rồi quét tiếp lên toàn bộ bề mặt của công trình để ngăn nước tiếp xúc với bề mặt.

chống thấm bể bơi

Cách chống thấm bể bơi bằng phương pháp chống thấm ngược

  • Tháo hết nước ,vệ sinh bề mặt sạch sẽ
  • Tưới nước làm ẩm bề mặt, sau đó quét vật liệu chống thấm lên bề mặt, để khô rồi quét thêm keo chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Quét tối thiểu là 2 lớp, mỗi lớp quét cách nhau khoảng 4 – 5 giờ.
  • Gia cố thêm một lớp bê tông quanh bề mặt công trình để ngăn nước triệt để từ các mạch ngầm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ratting this post