Ứng dụng tấm vật liệu nhẹ 3D trong xây nhà trọn gói

Ứng dụng công nghệ tấm vật liệu nhẹ 3D để xây nhà mở ra một bước đột phá mới cho toàn bộ ngành xây dựng.Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc, tấm vật liệu nhẹ 3D sẽ là một trong những xu hướng xây nhà với giá thành rẻ “hot” nhất trong trong tương lai. Vậy tấm 3D được sử dụng trong xây nhà trọn gói như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

1. Sử dụng tấm vật liệu nhẹ 3D làm sàn nhà

• Điều đầu tiên có thể nhắc tới tấm 3D đó chính là ứng dụng làm sàn. Với chất liệu nhẹ nhàng, các thợ xây hoàn toàn dễ dàng lắp đặt tấm sàn 3D một cách đơn giản và gọn nhẹ.

• Chưa kể, việc thay thế cho các vật liệu nặng như trước đây cũng làm giảm đi rất nhiều trọng lượng của công trình, qua đó giảm thời gian cũng như chi phí để gia cố nền móng, tăng cao hiệu suất của công nhân.

• Lấy một ví dụ đơn giản, một căn phòng được xây dựng theo phong cách với các vật liệu truyền thống sẽ mất tương đối nhiều thời gian cả thi công, lắp đặt. Không những vậy, việc vận chuyển cũng tương đối nặng nề, lắp đặt nhiều công đoạn, và còn gây ra bụi bẩn trong suốt quá trình thi công.

• Ngược lại, việc lắp đặt tháo dỡ các tấm 3D hoàn toàn đơn giản, và mất thời gian chưa tới một ngày. 

2. Sử dụng tấm vật liệu nhẹ 3D làm vách ngăn

Vách ngăn bằng vật liệu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn nhà ở với nhiều phong cách mới lạ đẹp mắt.

• Khả năng chịu lực lớn: Tường bê tông vừa chịu lực vừa làm tường ngăn tạo độ cứng tổng thể lớn, kết cấu toàn khối giúp công trình chịu tải trọng gió, động đất và rung động (tải trong xe chạy) tốt hơn kết cấu cột.

• Phân phối lực đều:Tường chịu lực giúp phân bố tải trọng đều đồng nghĩa với việc móng chịu lực ổn định hơn (giảm khả năng lún lệch) và làm giảm chi phí cho kết cấu móng.

• Tường phẳng:Không có cột hoặc cột được bố trí chìm trong tường bê tông nên không còn tình trạng cột nhô ra khỏi tường tạo ra một không gian kiến trúc sạch.

• Chống thấm ngang: Khi xây nhà 3D tường bê tông được đầm kỹ sẽ ngăn không cho nước thấm ngang hay thấm từ sàn lên, đặc biệt hữu ích đối với nhà liền kề. Tường liên kết với sàn bằng thép râu uốn từ tường vào sàn nên tránh được hiện tượng nứt cổ trần (100% xảy ra với tường gạch) nên không xảy ra hiện tượng thấm ngang do nước mưa hắt vào tường.

3. Sử dụng làm bản móng và tường móng trong công trình

Xây nhà bằng tấm 3d panel tại hà nội

Khi sử dụng tấm 3D làm móng, có nhiều ưu điểm: 

• Thứ nhất: Khi bạn đang có nhu cầu cao về nhà ở, mà kết cấu của móng, dầm nhà yếu không chịu được tải trọng lớn. Việc đập nhà đi xây lại thì tốn quá nhiều chi phí, kinh tế của bạn không đủ. Nếu xây thêm tầng bằng cách đổ bê tông thì quá nặng. Móng sẽ không chịu được dẫn đến nguy cơ bị sụt, lún. Phương án dành cho bạn đó chính là sử tấm vật liệu nhẹ 3D. Một loại vật liệu nhẹ, hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc xây dựng các căn nhà có nền móng yếu.

• Thứ hai: Trọng lượng của tấm 3D chỉ bằng 1/3 so với tấm bê tông có cùng kích thước. Dễ dàng thi công, hơn nữa tấm cũng không gây ra bụi bặm như các vật liệu khác. Ngoài ra, tấm là vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

• Thứ ba: Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không nhắc đến đó là tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu so sánh với việc đổ bê tông truyền thống.

Nếu bạn đang có dự định xây dựng bằng tấm vật liệu nhẹ 3D thì những chia sẻ trong bài viết sẽ là một gợi ý hay cho bạn trong việc xây dựng bằng vật liệu nhẹ. Nếu có điều gì còn thắc mắc hay cần tư vấn về tấm 3D hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HCT VIỆT NAM. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Ratting this post