Hướng dẫn thi công tấm vật liệu nhẹ làm gác lửng

Xây thêm phần gác lửng được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó giúp ra tăng diện tích sử dụng có thể dụng để ở hoặc để đồ. Trong bài viết dưới đây HCT Việt Nam xin giới thiệu với quý khách hàng tấm panel bê tông nhẹ để làm gác lửng với nhiều ưu điểm vượt trội.

Tìm hiểu về tấm bê tông nhẹ là gì?

Tấm vật liệu nhẹ 3D (hay còn gọi là tấm 3D Panel) là tên gọi của loại vật liệu xây dựng có kết cấu 3 chiều hình thành bởi các lưới thép đan vào nhau và kẹp vào giữa các tấm “xốp” (EPS) dạng tấm, ván.

Cấu tạo tấm 3D panel

Gồm 2 lớp: Lớp xốp EPS ở giữa và hai lớp lưới thép bên ngoài.

– Một lớp xốp polystyren (EPS – có khối lượng thể tích từ 10-15 kg/m3 – đảm bảo tính cách âm, cách nhiệt và không bắt cháy) ở giữa.

– Hai lớp lưới thép (đường kính từ 3-5mm, có giới hạn chảy không nhỏ hơn 500Mpa, giới hạn bền không nhỏ hơn 550Mpa) song song hai bên bề mặt tấm và những thanh thép xuyên chéo qua lớp xốp EPS theo mô đun xác định, liên kết vững chắc với lưới thép bằng công nghệ hàn điểm tức thời.

Thép chéo đâm xuyên qua lớp EPS và được mạ kẽm để tránh gỉ sét, ăn mòn. Lớp thép phủ không cần phải mạ nếu lớp bê tông đủ dày.

 

Tấm vật liệu nhẹ 3D panel được tạo ra bởi dây chuyền sản xuất thông qua phương pháp ghép lưới thép, tấm xốp và hàn tự động. Các lưới thép được tạo ra bởi vật liệu thép đường kính thường từ 1,8 tới 3cm; máy hàn lưới thép tự động hoặc điều khiển bằng tay sẽ tạo ra tấm lưới có độ rộng là 1.2m x chiều dài tối đa 9,5m; mặt lưới đan vuông 50mm x 50mm. Bởi dây chuyền sản xuất có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, theo từng vị trí sử dụng hay theo từng thiết kế nên việc lắp dựng tấm vật liệu nhẹ 3D rất đơn giản và nhanh chóng.

 

 

Tin tức liên quan:

» Xây nhà bằng vật liệu 3d tại Hà Nội

» Giá xây nhà bằng vật liệu nhẹ 3d

 

Kích thước tấm 3D panel

Kích thước tấm 3D Panel có chiều dài tối thiểu 2m tăng dần mỗi bước 10cm tối đa là 6m. Có thể sản xuất chiều dài tấm 3d panel dài hơn theo yêu cầu kỹ thuật. Chiều ngang tấm panel là 1.2m dày từ 40mm đến 100mm bước tăng giảm 10mm.

EPS độ nở của polystyrene theo tiêu chuẩn ONORM B6050 phải có mật độ xấp xỉ 15kg/m2. Dày từ 40 đến 100mm, bước tăng giảm 10mm

 

Ưu điểm khi sử dụng tấm panel bê tông nhẹ

– Có khả năng tạo hình cao do đặc tính đàn hồi , dẻo dai.
– Có khả năng chống cháy tự nhiên.
– Dễ vận chuyển, thi công, tính cơ động cao.
– Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt.
– Kích thước tấm nhỏ nên có thể đáp ứng mọi điều kiện , địa hình , tiến độ khác nhau khi thi công dễ dàng.
– Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.
– Giúp bảo vệ môi trường: Vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

 

Hướng dẫn thi công tấm vật liệu nhẹ làm gác lửng:

 

Bước 1: Chọn cao độ để lắp đặt hệ xương chính
Bước 2. Đục lỗ ở tường để tiến hành lắp xương.
Bước 3: Lắp đặt hệ xương chính
Bước 4: Tiến hành lắp đặt thanh xương gang lên tường.
Bước 5. Trám xi măng vào hố xương chính để định vị.
Bước 6: Hàn xương phụ với xương chính.
Bước 7: Bắn vít định vị tấm panel với hệ khung sắt bên dưới.
Bước 8: Trám khe tấm xi măng panel bằng keo chuyên dụng
Bước 9: Hoàn thiện bề mặt tấm xi măng panel làm sàn gác xép.
Bước 10: Vệ sinh sạch sàn sau đố có thể ốp gỗ, chải thảm, hoặc lát gạch men.

 

Trên đây là các bước cơ bản để thi công tấm vật liệu nhẹ làm gác lửng vừa đẹp vừa tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Để được tư vấn chi tiết về cho không gian nhà bạn khi muốn làm thêm gác lửng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0363.44.66.66 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn chi tiết.

Ratting this post