Ứng dụng của tấm 3D lót sàn và cách thi công tấm 3D lót sàn

Ứng dụng của tấm 3D lót sàn là gì? Cách thi công như thế nào? Có dễ không? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Với sự phát triển ngày càng phong phú, đa dạng của các loại vật liệu hiện xây dựng hiện nay khiến bạn phân vân không biết nên sử dụng loại nào tốt. Nếu vẫn còn đang chần chừ và chưa quyết định được nên sử dụng loại sản phẩm nào thì tấm lót sàn 3D có lẽ sẽ thích hợp với bạn đấy.

Các ứng dụng thực tế và linh hoạt của tấm 3D lót sàn

1. Làm sàn nhà:

Gọi tên tấm 3D lót sàn thì chắc chắn ứng dụng cao nhất của nó là dùng để làm sàn bao gồm: Làm sàn nhà giả đúc, nâng sàn, mở rộng diện tích sàn thay thế ván ép, làm sàn nhà xưởng, sàn nhà trọ, siêu thị, sàn trung tâm thương mại chống cháy, chịu nước…

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các cách như: phủ nhựa simili trên bề mặt của tấm lót sàn hoặc lót gạch men để làm cho lớp sàn nhà trở nên sang trọng, hiện đại, phù hợp với thiết kế cũng như kiến trúc của căn nhà hơn.

Tấm lót sàn 3D cũng rất dễ lau chùi khi bị đóng bụi bẩn hoặc làm đổ chất lỏng lên sàn, với độ chống thấm cao khiến nước không thể xâm nhập gây nguy hại đến lớp sàn nhà khi sử dụng lâu dài. Lúc nào bạn cũng có thể cảm nhận được không gian thoải mái và mát mẻ khi sử dụng tấm lót sàn 3D.

Ứng dụng thực tế của tấm 3D lót sàn

2. Làm vách ngăn tường:

Làm vách ngăn tường phân chia không gian như: làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn nội thất, vách ngăn toliet. Không chỉ đơn điệu chỉ là vách ngăn phẳng bạn hoàn toàn có thể thiết kế vách ngăn dạng uốn cong, phá cách cho ngôi nhà của mình.

Có thể thay thế tường ngoài trời: đây là sản phẩm ưu việt có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời thay thế tường gạch truyền thống, thay vì bạn phải tốn công xây dựng những bức tường nặng nề, tấm 3D lót sàn sẽ giúp bạn thiết kế những bức tường nhẹ nhưng vô cùng vững chắc bao quang bên ngoài nhà bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí tường bằng cách sơn theo sở thích.

Ứng dụng tiêu biểu: Làm vách chống cháy, vách ngăn nhà xưởng, vách phòng trọ, vách chia phòng, vách ngăn tường, vách ngăn toilet, …

3. Làm trần trang trí

Làm trần chịu nước thay thế thạch cao: Bạn hoàn toàn có thể dùng tấm lót sàn 3D này để làm trần chìm với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Với khả năng chịu nước tốt, sản phẩm thích hợp sử dụng ở những nơi ẩm ướt hay nhà có kết cấu lợp tôn không bảo đảm yêu cầu chống nước.

Làm trần nhà trang trí

                             Xem thêm: Bảng giá xây dựng nhà bằng tấm 3d Panel cập nhật mới nhất

4. Lợp mái, lót mái chống nóng

Bởi tính năn hấp thụ nhiệt thấp tấm lót sàn 3D được sử dụng cho trần và mái lợp. Hệ số hấp thụ nhiệt của tấm lót sàn 3D ở mức 0.10 W/moC thấp hơn nhiều so với các vật liệu lợp khác.

Công trình ứng dụng: lợp mái biệt thự resort, các nhà hàng, quán cafe, nhà xưởng…

5. Trang trí nội ngoại thất & Ứng dụng khác:

Tấm lót sàn 3D cũng có thể ứng dụng làm cầu thang, làm dìm mái seno, hàng rào, cửa chống cháy, bàn ghế sân khấu rạp chiếu phim, quán cà phê,…

Quy trình thi công tấm 3D lót sàn

Tấm lót sàn 3D được thi công rất đơn giản và nhanh chóng qua các bước sau:

Bước 1: Lắp khung xương sắt hộp hoặc xà gồ

– Khoảng cách đối với tấm khổ 1220×2440 mm(ngang x dài) là 407 x 1220 mm.

– Khoảng cách đối với tấm khổ 1000 x 2000 mm(ngang x dài) là 400 x 1000 mm .

Lưu ý: Biên độ cho phép an toàn của bước xà gồ sẽ là từ 400 – 500 mm.

Bước 2: Lắp đặt tấm 3D lên khung xương, mỗi tấm cách nhau 2 – 4 mm ( bởi tấm 3d sẽ sẽ còn dãn nở do sự thay đổi của nhiệt độ ) do đó nếu chúng ta lắp khít mối nối giữa hai tấm khi tấm nở sàn nhà có có nguy cơ vênh lên hoặc có thể nứt. Vì vậy khi thi công chúng ta nên chừa khe hở 2 – 4 mm.

Quy trình thi công tấm 3D lót sàn

Bước 3: Bắn vít liên kết tấm 3D với khung xương

Lưu ý nên bắn vít dày (ít nhất là 24 con trên tấm) giúp tấm khít vào khung xương giúp sàn trở nên cứng cáp hơn và đi lại trên sàn sẽ không còn tiếng lộp cộp do tấm va vào khung xương.

Bước 4: Trám keo silicon, keo gốc nhựa vào các mối nối

Bước 5: Hoàn thiện bề mặt sử dụng bằng cách trải thảm, simili, sơn epoxy, dán gạch, dán gỗ tùy thích sử dụng.

Hãy đến với chúng tôi – HTC Việt Nam, để được hỗ trợ, cũng như được tư vấn chi tiết về sản phẩm và cách thi công.

Ratting this post