Giá gạch nhẹ 3D có rẻ hơn gạch xây khác không?

Rất nhiều khách hàng muốn sử dụng gạch nhẹ 3D để xây nhà tuy nhiên họ vẫn còn băn khoăn liệu giá gạch nhẹ 3D có rẻ hơn so với gạch xây khác không? Do lâu nay chúng ta quen sử dụng gạch đỏ để xây nhà. Giá gạch đỏ và biện pháp xây truyền thống khiến mọi người cảm thấy là tốt nhất. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của ngành xây xây dựng các vật liệu xây dựng xanh và thân thiện với môi trường đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Hãy cùng HTC Việt Nam nhìn nhận và đánh giá gạch nhẹ 3D rẻ hơn hay đắt hơn so với gạch xây khác.

Giá gạch nhẹ 3D rẻ hơn so với gạch xây khác không

Gạch nhẹ 3D được sản xuất tại Việt Nam theo dây chuyền nước ngoài. Vì vậy gạch nhẹ 3D có thể nói là loại gạch đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng theo từ quá trình sản xuất chuyên nghiệp. Đây là khâu đánh giá về mặt chất lượng, còn giá thành thì sao?

Giá gạch nhẹ 3D rẻ hơn so với gạch xây khác. Điều này có thể nói chính xác theo cả mặt chi phí và lợi ích mà nó đem lại. Để giá gạch bê tông nhẹ rẻ hơn một phần do được sản xuất theo quy mô lớn. Quy mô nhà máy sản xuất gạch nhẹ từ 200.000 đến 300.000 m3/năm. Theo dây truyền sản xuất chuyên nghiệp do vậy đã tối ưu các chi phí, vật liệu, quản lý liên quan.

bảng giá nhẹ 3D so với gạch nung

Qua bảng tính về tường gạch đỏ có độ dày 220mm và gạch nhẹ độ dày 190mm cho thấy về mọi mặt giá gạch 3D rẻ hơn so với gạch đỏ rồi.

Tính năng của gạch nhẹ 3D trong xây dựng

Trọng lượng siêu nhẹ:

Gạch 3D có trọng lượng nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ. So với 1 m3 gạch 3D và 1 m3 gạch đỏ. Thì trọng lượng gạch 3D đã nhẹ gấp 3 lần. Điều này giúp giảm chi phí trong cả khâu vận chuyển, khâu thi công, nhận công… Một điều rõ ràng mà Nhà thầu nào cũng nhận ra rằng xây tường bằng gạch nhẹ rất nhanh. Tiến độ thi công được giảm đáng kể đem lại lợi ích cho cả Chủ đầu tư và Nhà thầu.

Kích thước lớn, dễ dàng thi công

Gạch nhẹ nhiều kích thước khác nhau khách hàng có thể đặt hàng kích thước bất kỳ theo đặc thù của công trình. Gạch tuy có kích thước lớn nhưng siêu nhẹ do vậy dễ dàng thi công. Không sử dụng máy móc, biện pháp thi công phức tạp. Việc xây gạch 3D hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi.

Gạch nhẹ 3D thân thiện với môi trường

                             Xem thêm: Gạch siêu nhẹ là gì? Những điều chưa biết về gạch siêu nhẹ

Gạch nhẹ 3D cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chống thấm tốt.

Các lợi ích gạch 3D bao gồm cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng gạch 3D cho các khu vực ẩm ướt vô cùng tiện lợi cho việc thi công chống thấm.

Ứng dụng rộng rãi của gạch bê tông nhẹ AAC

Do giá gạch 3D rẻ hơn nhờ lợi ích mà nó đem lại mà gạch 3D được sử dụng rất rộng rãi cho mọi loại công trình. Từ các công trình nhà cao tầng, chung cư cho đến các công trình cải tạo sử dụng gạch nhẹ là giải pháp phù hợp nhất. Gạch nhẹ 3D còn được sử dụng làm gạch chống nóng cho sân mái. Gạch chống nóng do khả năng cách nhiệt cực tốt của nó.

Xây tường vách với yêu cầu cách âm cao sử dụng gạch nhẹ là biện pháp tốt nhất. Chúng thường được thi công các phòng tập Yoga, phòng hát Karaoke ở các công trình yêu cầu độ cách âm cao. Gạch 3D hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe này. Tạo một không gian hết sức yên tĩnh trong phòng tập Yoga, không gây ồn ra bên ngoài từ phòng Karaoke.

Tại sao giá gạch nhẹ 3D lại rẻ hơn so với gạch xây khác?

Nhiều người cũng hỏi chúng tôi câu hỏi này. Tại sao gạch tốt, chất lượng như vậy mà lại có giá rẻ hơn các loại gạch khác?

Thời gian trước giá gạch nung rất rẻ có thời điểm chỉ vài trăm đồng/ 1 viên. Đó là thời gian các lò gạch nung đất sét mọc lên rất nhiều tại các địa phương, tự ý khai thác đất sét. Do không phải chịu sự quản lý khắt khe do vậy gạch đỏ nung được sản xuất vô tội vạ. Điều đó làm cho gạch đỏ nung vừa rẻ, vừa dễ tìm.

hướng dẫn thi công gạch nhẹ 3D

Tuy nhiên hiện nay theo Thông tư mới số 13/2017 của Bộ xây dựng. Việc khai thác đất nông nghiệp làm gạch nung sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Thời gian tới đây việc sản xuất gạch nung sẽ ngày càng thắt hơn. Đó là điều tất yếu khi chúng ta đã tham gia tổ chức thương mại thế giới WTO. Việc giảm hiệu ứng nhà kính, sử dụng vật liệu tái tạo, giảm chất thải là việc làm ưu tiên số 1.

Việc thúc đẩy ngành vật liệu không nung của ngành xây dựng. Ưu tiên sử dụng vật liệu không nung cho công trình bây giờ là xu thế mới. Điều này mở cánh cửa để giá gạch nhẹ rẻ và cạnh tranh, phát triển.

Xét về đầu tư cho một công trình hoặc xây nhà của bạn. Tiêu chí giảm chi phí, thi công nhanh đồng thời đem lại hiệu quả lớn khi sử dụng và đảm bảo kiến trúc. Đây luôn là tiêu chí quan trọng mà mọi công trình xây dựng đều phải xem xét. Sử dụng vật liệu gạch nhẹ để xây nhà giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi cả thế giới đã và đang sử dụng nó như một loại vật liệu xanh, thân thiện với con người và môi trường.

Ratting this post