Cấu tạo tấm 3D Panel

Tấm 3D Panel là một loại vật liệu xây dựng mới đã được ứng dụng cho nhiều công trình tại Việt Nam. Tuy vậy, có khá nhiều khách hàng chưa biết đến vật liệu này. Để giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này, hãy cùng HTC Việt Nam cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo tấm 3D

Tấm vật liệu nhẹ 3D có cấu tạo gồm một lớp polystyren (EPS) ở giữa, hai lớp lưới thép song song hai bề mặt tấm và những thanh thép xuyên chéo qua lớp xốp polystyren theo môđun xác định, lên kết vững chắc với lưới thép bằng công nghệ hàn điểm tức thời.

cáu tạo tấm 3d panel

1. Lớp lõi xốp polystyren EPS

Lớp lõi xốp polystyren, có khối lượng thể tích xác định từ 10kg/m3 đến 15kg/m3, đảm bảo cách âm, cách nhiệt và không bắt cháy.

2. Thép lưới

Thép sợi có đường kính xác định từ 3mm đến 5mm với sai lệch +- 0.2mm, được kéo nguội từ cacbon với hàm lượng nhỏ hơn 0,15% tạo ứng suất kéo căng và được hàn thành tấm lưới mắt cáo hình vuông với kích thước xác định.

Giới hạn chảy của thép sợi làm thép lưới không nhỏ hơn 500 MPa và độ bền kéo không nhỏ hơn 550 MPa.

Thép sợi được hàn thành thép với kích thước các ô lưới là 50 mm x50 mm; 80 mm x 80 mm hoặc 100mm x 100mm theo thiết kế.

3. Thép giằng chéo

Thép sợi có đường kính xác định từ 3mm đến 5mm với sai lệch 0.2mm, được kéo nguội từ thép cacbon có hàm lượng nhỏ hơn 0,15% tạo ứng suất kéo căng, được hàn xuyên chéo qua lớp xốp polystyren EPS và định vị với lưới thép với mật độ thanh xác định.

Giới hạn chảy của thép sợi làm thép giằng chéo không nhỏ hơn 500 MPa và độ bền kéo không nhỏ hơn 700 MPa.

Thép giằng chéo phải được bảo vệ chống gỉ.

Tùy theo môđun thiết kế, mật độ thép giằng chéo từ 100 đến 200 thanh trên một mét vuông.

4. Bê tông phun phủ

Bê tông cốt liệu nhỏ với thành phần cấp phối xác định phải đạt cấp bê tông không nhỏ hơn C15, được phun phủ trên hai bề mặt lưới thép của tấm 3D và được bảo dưỡng trong điều kiện và thời gian xác định để đạt được cường độ theo thiết kế.

Chiều dày lớp bê tông tính từ lưới thép trở ra theo quy định của thiết kế và đảm bảo độ ăn mòn.

>>> Kích thước tấm 3D Panel

Ứng dụng của tấm 3D panel

Tấm 3D có thể dùng làm tường, sàn, cầu thang, mái, ô văng…và có 4 loại với độ dày khác nhau để lựa cho thích hợp. Bề rộng tấm 1,2m; chiều dài tùy chọn từ 2,5 – 6m.

 

 

Cấu tạo tấm 3D Panel
4.6 (91.67%) 12 votes