Ưu điểm vượt trội của nhà siêu nhẹ so với nhà truyền thống

Lựa chọn nhà siêu nhẹ hay nhà bê tông truyền thống luôn là khó khăn, vướng mắc với hầu hết các đối tượng khách hàng. Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này hãy cùng HTC Việt Nam phân tích ưu và nhược điểm của hai loại hình xây dựng này để có thể lựa chọn công trình phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ đúc sẵn

Vật liệu xây dựng nhẹ hay còn là các vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng. Có trọng lượng nhẹ nhưng độ chịu lực của nó rất tốt. Trên thị trường ngày nay có một số vật liệu nhẹ như :gạch nhẹ, tấm vật liệu nhẹ 3D, nhựa vinyl… Những loại vật liệu này làm giảm chi phí nền móng, thi công nhanh, vận chuyển dễ dàng. Đặc biệt là ít khí thải rất thân thiện với môi trường.

Xây nhà siêu nhẹ hiện đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Bằng cách lắp ghép bằng những tấm vật liệu nhẹ đúc sẵn theo cách này vô cùng triệt để khi tất cả các bộ phận cột, dầm, tường, sàn đều được thi công theo cách lắp ghép từ vật liệu đúc sẵn.

Xây nhà bằng bê tông truyền thống

Nhà bê tông truyền thống là hệ thống xây dựng truyền thống, được thực hiện dựa trên quá trình sử dụng các vật liệu gỗ, bê tông… với các vật liệu chủ yếu như xi măng, gạch ngói.

Quy trình xây dựng cơ bản của loại nhà này bao gồm: quy hoạch mặt bằng, nền móng, kết cấu khung được đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép, nội thất và ngoại thất.

So sánh nhà siêu nhẹ so với nhà truyền thống

            Tiêu chí                    Nhà truyền thống                        Nhà siêu nhẹ
          Khả năng chịu lực – Kết cấu bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt.

– Khả năng vượt nhịp thông dụng khoảng 7m dài

– Khó kiểm soát chính xác chất lượng sản phẩm theo yêu cầu đặt ra do yếu tố thi công trực tiếp tại công trường

– Tấm Panel 3D được biết đến là vật liệu có khả năng chịu lực cao

– Mức tải trọng của được các nhà xây dựng đánh giá cao hơn vì mang trọng lượng khá nhẹ

– Có khả năng chống những cơn bão có sức gió 300 km/h, động đất lên đến 7.5 độ

    Khả năng kết hợp vật liệu Sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu nặng truyền thống như xi măng, bê tông cốt thép, gạch, cát, đá… Sử dụng kết hợp với các vật liệu siêu nhẹ từ đó mang đến những thiết kế và vật liệu mới thân thiện hơn với môi trường hơn.
               Chi phí đầu tư Chi phí xây dựng khó xác định bởi việc thi công còn phụ thuộc vào giá vật liệu như: xi măng, gạch, đá… Theo nghiên cứu, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể tiết kiệm lên tới 30% chi phí xây dựng so với nhà bê tông truyền thống nhờ quá trình thì công được rút ngắn.
                  Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình 50 – 100 năm trở lên. Tuổi thọ trung bình 50 – 100 năm trở lên.
        Thời gian thi công Khá tốn thời gian cho việc đổ cột và sàn bê tông truyền thống Sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ đúc sẵn được sử dụng phổ biến thay cho việc đổ cột và sàn bê tông truyền thống giúp tiết kiệm thời gian thi công lên đến hàng tháng

Nhìn chung, nhà siêu nhẹ có thời gian thi công cực nhanh, trung bình chỉ bằng một nửa thời gian thi công nhà bê tông truyền thống.

Từ xưa đến nay dân ta đã quá quen thuộc với loại hình xây nhà bằng bê tông truyền thống. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội về khả năng ứng dụng linh hoạt, thời gian thi công nhanh chóng cùng chi phí tối ưu, hiện nay, số lượng các tổ chức, cá nhân chuyển hướng sang thi công nhà siêu nhẹ chế tăng lên đáng kể và dần trở thành xu hướng xây dựng trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về nhà siêu nhẹ cũng như được báo giá chi phí xây dựng. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại website: https://xaydung3dvietnam.com/

Ratting this post