Giải đáp những câu hỏi thường gặp về tấm vật liệu nhẹ 3D

Bạn đang muốn sử dụng tấm vật liệu nhẹ 3D cho công trình của mình ? Bạn phân vân không biết liệu nó được sản xuất như thế nào? Có thật sự tốt ? Bài viết này HTC Việt Nam  xin chia sẻ các câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc trước khi lựa chọn.

1. Cấu tạo của tấm vật liệu nhẹ 3D?

Tấm vật liệu nhẹ 3D có cấu tạo gồm một lớp polystyren (EPS) ở giữa, hai lớp lưới thép song song hai bề mặt tấm và những thanh thép xuyên chéo qua lớp xốp polystyren theo môđun xác định, lên kết vững chắc với lưới thép bằng công nghệ hàn điểm tức thời.

2. Tấm 3D pannel sản xuất theo công nghệ nào?

Tấm vật liệu nhẹ 3D panel được tạo ra bởi dây chuyền sản xuất thông qua phương pháp ghép lưới thép, tấm xốp và hàn tự động. Các lưới thép được tạo ra bởi vật liệu thép đường kính thường từ 1,8 tới 3cm; máy hàn lưới thép tự động hoặc điều khiển bằng tay sẽ tạo ra tấm lưới có độ rộng là 1.2m x chiều dài tối đa 9,5m; mặt lưới đan vuông 50mm x 50mm. Bởi dây chuyền sản xuất có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, theo từng vị trí sử dụng hay theo từng thiết kế nên việc lắp dựng tấm vật liệu nhẹ 3D rất đơn giản và nhanh chóng.

3. Hiệu quả của việc sử dụng tấm 3D pannel cho công trình xây dựng?

Nếu sử dụng tấm 3D pannel cho công trình xây dựng sẽ giảm được khoảng 15% tổng tải trọng và tiết kiệm 12-20% kết cấu móng, 15-20% khối lượng thép đối với kết cấu khung, cột chính. Công trình có thể tiết kiệm từ 30% – 50% chi phí xây dựng (bao gồm chi phí nền móng, chi phí nhân công, chi phí điện năng sau khi hoàn thành). Tiết kiệm năng lượng máy lạnh, chống ồn, chống cháy, giảm thiểu thiệt hại, đồ bền cao.

4. Phương pháp xây bằng tấm vật liệu nhẹ đúc sẵn có khác biệt gì so với phương pháp xây tường bằng tường gạch thông thường?

tấm vật liệu nhẹ 3D

Xây tường bằng tấm vật liệu nhẹ 3D cũng khá đơn giản, chỉ yêu cầu người thợ biết các thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể xây được. Bằng cách lắp ghép bằng những tấm vật liệu nhẹ đúc sẵn theo cách này vô cùng triệt để khi tất cả các bộ phận cột, dầm, tường, sàn đều được thi công theo cách lắp ghép từ vật liệu đúc sẵn. Do không phải sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu nặng truyền thống như xi măng, bê tông cốt thép, gạch, cát, đá… như phương pháp xây bằng gạch truyền thông nên thao tác, thi công nhanh…rút ngắn thời gian thi công phần xây công trình đến 30%. 

5. Tường xây bằng tấm vật liệu nhẹ 3D có thể treo được các vật dụng, thiết bị trên tường hay không?

xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D

Tấm vật liệu nhẹ 3D hội tụ đầy đủ các yếu tố, tính năng và ưu điểm mà gạch nung thông thường không thể có được. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi treo các vật dụng, thiết bị trên tường xây bằng tấm 3D pannel.

6. Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D chi phí có cao không?

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Chi phí xây nhà bằng 3d panel không tốn quá nhiều nhưng không vì thế mà các chức năng nhà ở và tính thẩm mĩ của ngôi nhà không được đảm bảo mà ngược lại, xây nhà bằng tấm 3d panel mang lại những ưu diểm vượt trội:Tấm 3d panel có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ngấm tường khá là tốt.

Đặc biệt với những ngôi nhà được xây trên nền đất yếu thì xây nhà bằng tấm 3d là sự lựa chọn đáng lưu tâm bởi các bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng móng. Những ngôi nhà dược xây bằng tấm 3D panel không bị ảnh hường lớn bởi các điều kiện bất lợi của thời tiết như mưa bão, độ ẩm cao,… đây xứng đáng là căn nhà 3D giá rẻ phù hợp với kinh tế và khí hậu của người dân Việt Nam. 

7. Tại sao tấm 3D pannel có nhiều ưu điểm, nhưng ở Việt Nam mới bắt đầu sản xuất và sử dụng?

Vì lâu nay gạch đất nung có chi phí đầu tư thấp, chất lượng kém, được sử dụng rông rãi là do thói quen và chưa có sản phẩm thay thế mang tính đột phá. Hiện nay việc khai thác tài nguyên đất sét nung dùng làm gạch đã là vấn đề vấn nạn của xã hội, phá hoại tài nguyên môi trường, an ninh lương thực… bên cạnh chi phí sản xuất ngày càng cao do nguồn nguyên liệu cạn kiệt, quy mô nhỏ, manh mún, chính sách nhà nước hạn chế và xóa bỏ dần dần sản xuất gạch đất nung…

Cùng với gạch xi măng cốt liệu, việc ra đời sản phẩm tấm 3D pannel có quy mô sản xuất hiện đại, với nhiều ưu điểm và thân thiên môi trường, phù hợp với định hướng phát triển của xã hội, là sản phẩm thay thế hữu hiệu, mang tính đột phá…

 

 

Ratting this post