Cải tạo nâng tầng nhà vì sao nên sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ?

Cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ là vấn đề mà nhiều khách hàng đang rất quan tâm hiện nay. Với nhu cầu ở ngày càng lớn, nhiều gia chủ hiện nay muốn cơi nới thêm tầng nhà để phục vụ mục đích sinh hoạt. Vậy vì sao nên sử dụng vật liệu nhẹ trong cải tạo nhà và nó có những ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp xây dựng mới này ngay dưới đây.

Vật liệu nhẹ là gì?

Vật liệu nhẹ được hiểu là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ gấp nhiều lần so với các vật liệu sử dụng trong xây dựng truyền thống.

cải tạo nâng tầng nhà

Các vật liệu nhẹ trong xây dựng bao gồm: sàn bê tông nhẹ và hệ khung nhà thép. Trong đó, sàn bê tông siêu nhẹ gồm có hệ thống dầm dự ứng lực, gạch bê tông Block siêu nhẹ, lưới cốt thép

Vật liệu nhẹ này được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên khắc phục được những nhược điểm mà vật liệu xây dựng truyền thống không làm được.

Vì sao nên sử dụng vật liệu nhẹ trong cải tạo nâng tầng nhà?

Cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ, nâng tầng nhà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ và đơn vị thi công ngày nay. Bởi so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống, vật liệu xây dựng nhẹ, hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dùng.

Vật liệu nhẹ giúp giảm tải trọng, đảm bảo độ bền cho công trình

Đối với các công trình xây dựng việc bảo vệ móng tốt thì công trình sẽ có độ bền rất cao. Do đó, với những vật liệu nhẹ có trọng lượng nhẹ nên sẽ giảm tải được trọng lượng lên nền móng giúp móng vững chắc và bền bỉ với thời gian.

cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Tiết kiệm thời gian thi công tối đa

Nếu lựa chọn phương pháp xây dựng truyền thống việc nâng tầng của gia đình bạn có thể kéo dài cả tháng/tầng vì mất nhiều thời gian cho quy trình: ghép cốt pha, đổ bê tông, chờ khô…Nhưng nếu lựa chọn vật liệu nhẹ thì thời gian này được rút ngắn lại phân nửa.

Thi công hệ khung thép, sàn bê tông nhẹ sau khi lắp đặt có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ đợi. Đặc biệt thời gian thi công cực nhanh chóng do chỉ cần lắp ghép từ những vật tư được đúc sẵn.

cải tạo nâng tầng nhà tiết kiệm chi phí

Không những vậy, những vật tư để thi công vật liệu nhẹ đều được đúc sẵn tại nhà máy rất gọn gàng, dễ di chuyển tại công trình. Điều này giúp gia chủ bớt phần nào lo lắng về việc thuê bãi tập kết vật liệu và giảm khói bụi ô nhiễm do ít sử dụng vật liệu rời. Hạn chế được những vấn đề đó chắc chắn sự phiền toái của công trình đến hàng xóm cũng giảm đi nhiều.

Tiết kiệm chi phí cùng nhiều tính năng vượt trội

Theo tính toán của các chuyên gia, nếu tính cùng một diện tích xây dựng thì giá của các loại vật liệu xây dựng mới chỉ bằng 80%  so với các vật liệu từ xưa chúng ta vẫn hay dùng. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ tiết kiệm được 1/5 chi phí nếu áp dụng nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ, vật liệu xây dựng thông minh.

Ngoài ra cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ còn có nhiều tính năng ưu việt như: cách âm, chống nóng, chống thấm cực tốt. Đặc biệt, với vật liệu nhẹ sẽ không còn hiện tượng nứt chân chim như cách làm truyền thống ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình.

Địa chỉ thi công cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ uy tín 

Thi công cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất bạn cần tìm một địa chỉ uy tín. Địa chỉ thi công uy tín sẽ mang đến cho bạn những gì?

  • 1 phương án thiết kế và thi công tối ưu nhất đảm bảo việc thi công, nâng tầng trong giới hạn chịu đựng của nền móng.
  • Cung cấp vật tư chất lượng giá tận gốc.
  • Đội thợ thi công uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo công trình có độ an toàn cao nhất và bàn giao đúng tiến độ.

Và đó là lý do tại sao bạn nên chọn công ty chúng tôi. Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực làm nhà bằng vật liệu xây dựng nhẹ chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số Hotline: 0363.44.66.66  để được để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Ratting this post