7 lưu ý ” sống còn ” khi bắt tay vào cải tạo nhà tập thể cũ 40m2

Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 đang được rất nhiều gia đình trong áp dụng để ” biến hóa ” không gian căn nhà thêm rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên, không giống như những căn nhà phố với không gian riêng biệt thì các gia đình ở những tập thể cũ chật hẹp muốn sửa chữa sẽ khá khó khăn và nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau để quá trình cải tạo diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Tại sao cần thiết phải cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 ?

Thường những căn nhà nhà tập thể thường có diện tích chật hẹp,bí bách, thiếu diện tích đi lại. Tuy nhiên, bạn lại không đủ chi phí để mua nhà mới hoặc đơn giản là không muốn thay đổi chỗ ở vì nó nơi làm việc, cơ quan, trường học của con bạn…

Tại sao cần thiết phải cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 ?

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, kiến trúc nhiều nhà tập thể bạn đang ở đang có dấu hiệu đi xuống và bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt ở tường thì việc cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 là điều chắc chắn và không thể trì hoãn thêm.Các biện pháp cải tạo nhà tập thể cũ như cơi nới thêm không gian sống, cải tạo thêm các không gian sinh hoạt phụ như bếp, nhà vệ sinh… được áp dụng triệt để biến các căn hộ tập thể cũ nguyên bản chỉ 40m2 trở thành các căn hộ rộng 60-70m2 là điều hết sức bình thường.

Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 cần lưu ý những gì?

1. Đừng thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Mặc dù sẽ không tránh khỏi việc thay đổi những ý tưởng trong quá trình sửa chữa, những bạn hãy biết rằng: Mỗi khi có một thay đổi nhỏ, có thể sẽ dẫn đến thay đổi của các công việc khác.  Mặc dù thay đổi có vẻ nhỏ, nhưng nó có thể làm tăng thêm chi phí- ngay cả khi bạn đã bàn bạc kỹ về các thay đổi.

2. Đừng tự đi mua vật liệu

Bạn có thể tự mình đi mua vật liệu, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm được một chút chi phí. Hoặc để nhà thầu đi mua, nhưng chắc chắn họ sẽ tính cao hơn, tuy nhiên các nhà thầu xây dựng có thể được nhà cung cấp đưa ra một mức giá tốt hơn so với giá thực, nên bù đi bù lại thì so với việc bạn đi mua hay để nhà thầu mua cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

cải tạ nhà tập thể cũ cần lưu ý điều gì

                             Xem thêm: Tư vấn và báo giá cải tạo nhà tập thể trọn gói tại Hà Nội

3. Đừng phí tiền vô ích.

Có một số đồ nội thất nên bỏ đi còn hơn là bỏ tiền để sửa chữa chúng. Mặc dù sửa chữa có những đồ nội thất cũ, có thể sử dụng lại có thể tiết kiệm được chút tiền. Tốt nhất hãy cởi mở đề nghị và lắng nghe các chuyên gia.

4. Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một quỹ dự phòng

Nếu bạn đã ra quyết định cải tạo nhà tập thể cũ trở nên sang trọng và hiện đại, hãy lập một quỹ dự phòng ngoài ngân sách dự kiến. Bởi trong giai đoạn cải tạo sẽ có rất nhiều khoản mà bạn có thể không tính được, để đảm bảo tiến độ hãy có một quỹ dự phòng.

5. Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

cải tạo nhà tập thể 40m2

Cải tạo nhà không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thể nào trong quá trình sửa chữa bạn chẳng muốn thay chỗ này một tý, đổi chỗ kia một chút cho phù hợp với sở thích của mình? Nào bố trí bên trong, hình thức bên ngoài lần lượt hiện ra trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn. Đôi khi nó cũng la một ý tưởng hay ho có thể áp dungh được nhưng nó cũng có thể là một sai lầm khủng khiếp.

6. Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không có thiết kế

Có rất nhiều thứ phải cải tạo, hãy đặt tất cả chúng vào giấy và giải quyết các vấn đề trước khi bắt tay vào xây dựng. Có thể bạn xây một ngôi nhà mà không cần thiết kế nhưng nếu muốn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ mọi công năng thì hãy thuê một nhà thiết kế. Bạn có thể liên hệ với HTC Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn.

7. Đừng để trẻ em và thú cưng vào công trường

Công trường khi đang thi công, sẽ có nhiều mối nguy hiểm xảy ra đơn giản như những chiếc đinh, những viên gạch có cạnh sắc, dao kéo … Nếu không muốn con bạn hay thú cưng của mình bị thương thì nên cẩn trọng.

cải tạo nhà tập thể cũ tại Hà Nội

Hy vọng, qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cho mình kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 thay đổi hoàn toàn không gian sống cho gia đình mình. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì hãy ngay với HTC Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn có được căn nhà sau khi cải tạo ưng ý nhất.

Ratting this post