Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

Sửa chữa cải tạo nhà là một trong những phương án được rất nhiều gia đình lựa chọn vì nó giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây nhà mới. Nếu tổng thể không gian nhà vẫn tốt tuy nhiên không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cũng như thẩm mỹ thì việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là vô cùng hợp lý để không gian nhà rộng rãi, tiện nghi và hiện đại hơn.

Lý do tại sao nên cải tạo nhà cấp 4

Có rất nhiều các lý do khiến bạn phải cải tạo sửa chữa lại ngôi nhà cấp 4 của mình. Dưới đây là một vài lý do chính mà khách hàng chia sẻ với HTC Việt Nam trong quá trình chúng tôi cải tạo nhà cho họ.

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần bao nhiêu tiền?

– Nhà cũ, chân bị thấm chân tường.

– Không gian chật hẹp, bí bách thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên.

– Muốn cơi nới thêm diện tích sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình

– Tường nhà có hiện tượng bị ẩm mốc, bong vữa.

– Gạch nát nền quá cũ, nứt vỡ do phồng rộp.

– Ngân sách chi phí hạn hẹp không đủ kinh phí xây mới mà cải tạo tận dụng móng và kết cấu tường xây để giảm chi phí.

– Các thiết bị vệ sinh xuống cấp.

– Lý do chính là muốn không gian ở được tiện nghi, sang trọng và đẹp hơn.

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Với kinh nghiệm đã từng thi công nhiều dự án sửa chữa cải tạo tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên cả nước, để quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng an toàn và đảm bảo chất lượng quý khách cần lưu ý những điểm sau:

Xem xét tình trạng của ngôi nhà

– Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần xem xét kỹ hiện trạng của ngôi nhà cũ như: khả năng chịu lực, hệ trụ cột cũ…. để lựa chọn phương án cải tạo cho phù hợp.

– Những mẫu nhà cấp 4 thường sẽ có nền móng yếu vì thế để đảm bảo chất lượng, an toàn cho công trình cần phải giao cố móng hoặc bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

– Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với khung xương sườn cũ của ngôi nhà.

– Lên ý tưởng về  phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển… để bước đầu có một kiến trúc đẹp có tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp hoặc nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư.

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Kết cấu kỹ thuật

– Nên chú ý đến ánh sáng thiên nhiên, nếu diện tích rộng có thể thiết kế thêm giếng trời để đảm bảo sự thông thoáng, mang lại bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe và hợp phong thủy.

– Riêng phần hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, nội thất…. nếu không có quá nhiều ngân sách có thể chọn những chất liệu phù hợp.

Nội thất bên trong

– Lưu ý đến công năng bên trong cần khoảng bao nhiêu phòng, diện tích của từng phòng hay việc bố trí sắp xếp lại các phòng sao cho hợp lý.

– Phần thiết kế nội thất như thế nào, sử dụng chất liệu ra sao để đảm bảo mang lại một diện mạo mới đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn.

– Ngoài ra bạn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy trong việc thiết kế nội thất, cửa trong quá trình cải tạo nhằm giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, an khang.

Chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp:

– Việc cải tạo nâng tầng từ một nền móng có sẵn phức tạp hơn nhiều khi xây nhà mới đòi hỏi một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để đưa ra một phương án cải tạo phù hợp.

– Nâng tầng dựa trên khung nền xương cũ đòi hỏi kiến trúc sư phải xem xét thực trạng của ngôi nhà hiện tại để đưa ra một phương án thiết kế cho phù hợp đảm bảo thẩm mỹ, an toàn trong quá trình sử dụng.

Chi phí để sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng chi phí hết bao nhiêu?

Giá thành thi công cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng tại HTC Việt Nam luôn được đánh giá là hợp lý và phù hợp với chất lượng và chuyên môn của nhà thầu, chúng tôi luôn tối ưu chi phí cho khách hàng, giảm thiểu chi phí cho các hạng mục không cần thiết, tập trung vào nâng cao chất lượng phần kết cấu và thẩm mỹ phần hoàn thiện công trình đạt được hiệu quả cao nhất.

                      Kính mời quý khách tham khảo bảng giá sửa nhà mới nhất do chúng tôi cung cấp:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HCT VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 3, số 13 ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Văn phòng: Số 262 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0363.44.66.66

Email: Hctvietnam6666@gmail.com

Ratting this post