Bí quyết cải tạo phòng trọ cũ đẹp như khách sạn với chi phí cực thấp 

Khi không gian sống của bạn quá bạn hẹp và xấu xí thì việc cải tạo phòng trọ cũ là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy phòng trọ nơi bạn sống chỉ là thuê lại nhưng nhiều người vẫn chọn cách cải tạo để biến phòng trọ cũ thành một nơi đáng sống dễ chịu và thoải mái. Nếu bạn đang muốn cải tạo phòng trọ thì có thể tham khảo bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Lên ý tưởng cải tạo phòng trọ cũ và xác định những thứ cần mua

Trước khi muốn cải tạo phòng trọ cũ bạn cần phải lên ý tưởng trước. Từ những ý tưởng đó, bạn mới có thể xác định được mình nên mua những gì để hạn chế vật dụng không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Bí quyết cải tạo phòng trọ cũ đẹp như khách sạn với chi phí cực thấp 

Việc lên ý tưởng cải tạo phòng trọ cũ cũng cần phải dựa trên ngân sách mà bạn đang có. Để cân nhắc lựa chọn các loại đồ vật, nội thất phù hợp. Với phòng trọ, kiểu thiết kế tối giản là lựa chọn phù hợp nhất. Phong cách thiết kế này vừa mang đến sự trẻ trung, hiện đại mà vẫn đầy đủ tiện nghi. 

Tránh thiết kế quá rườm rà. Hoặc sử dụng quá nhiều vật dụng trong căn phòng. Bởi phòng trọ thường có diện tích khiêm tốn. 

Săn đồ cũ trên các hội nhóm

Sau khi đã có ý tưởng thiết kế cho phòng trọ cũ, bạn tiến hành mua các vật dụng, đồ nội thất. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể săn đồ cũ trên các hội nhóm thanh lý. Trên đó có đầy đủ đồ trang trí cho phòng trọ, từ sofa, giá sách, giường, tủ hay cả đến thảm trải sàn, tivi, tủ lạnh,…. 

Việc mua đồ thanh lý trên các hội nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Đồ thanh lý thường còn rất mới nên bạn cũng có thể yên tâm. Nếu cẩn thẩn, bạn có thể đến tận nơi xem để kiểm tra chất lượng.

Săn đồ cũ trên các hội nhóm

                        Xem ngay: Báo giá chi phí xây dựng nhà trọ có gác lửng rẻ đẹp năm 2021

Tận dụng những dịp giảm giá để săn đồ decor

Các vật dụng decor như thảm trải sàn, tranh, kệ trang trí… bạn có thể mua vào các dịp giảm giá. Những sản phẩm này bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki,…. Bạn nên tận dụng các chương trình giảm giá trên các trang này để săn đồ. Nhiều khi bạn chỉ mất khoảng vài chục đến trăm nghìn là đã có được những đồ trang trí tuyệt đẹp. 

Nếu là người thích đồ nội thất, decor của thương hiệu cụ thể, bạn cũng nên tranh thủ những dịp khuyến mại. Mỗi năm các hãng sẽ có chương trình giảm giá sâu vào những dịp đặc biệt. Nếu săn đồ vào những dịp này bạn sẽ giảm được kha khá chi phí. 

Tận dụng những dịp giảm giá để săn đồ cải tạo phòng trọ cũ

Cải tạo phòng trọ cũ bằng cách sử dụng đồ tái chế

Ngoài việc mua sắm những vật dụng trang trí mới khi cải tạo phòng trọ cũ, bạn có thể tận dụng đồ tái chế. Chẳng hạn tận dụng các chai, lọ nhựa làm hoa hoặc các chậu hoa dễ thương….Tùy vào từng vật dụng bạn có đều có thể tái chế thành những vật trang trí rất ấn tượng. 

Bạn cũng có thể tham khảo các clip hướng dẫn làm tranh trang trí từ đồ tái chế. Việc tận dụng đồ cũ vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa bảo vệ môi trường. 

Việc cải tạo phòng trọ cũ thành mới đẹp như khách sạn trên thực tế không hề khó khăn nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và xác định được những công việc cần thực hiện. Chỉ với vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể biến phòng trọ thành một không gian ấn tượng .Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ HTC Việt Nam ngay hôm nay. 

Ratting this post