Thẩm định giá nhà chung cư

Thẩm định giá Nhà chung cư có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các dự án mua bán chung cư. Nên mua dự án chung cư nào có giá cả hợp lý nhất mà lại thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại. Đây là điều bất cứ ai cũng quan tâm khi có nhu cầu mua căn hộ. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu về cách tính giá nhà đất chung cư để định giá gần đúng nhất giá căn hộ, từ đó lựa chọn những dự án có giá bán cạnh tranh nhất.

1. Thẩm định giá nhà chung cư cần có những yếu tố nào?

 

Bên người mua/ thuê:

 

Vị trí hạ tầng chung cư:

Hệ thống hạ tầng giao thông: Hệ thống sẽ Bus, hệ thống đường, điểm đưa đón taxi…Người mua hoặc đi thuê luôn cân nhắc và lựa chọn việc sử dụng phương tiện cá nhân hay công cộng là tiện ích nhất.

Bãi đỗ xe: là yếu tố quan trọng nhất khi người mua hoặc cho thuê nhà sử dụng ô tô cá nhân. Đối với các thành phố lớn đây là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Vị trí liền kề tòa chung cư:  đến trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, công viên, trung tâm thương mại… Là những yếu tố cần thiết đối với người mua hoặc thuê nhà.

Tiện ích vui chơi ngoài trời: Khu vui chơi trẻ nhỏ, bể bơi, sân bóng, khu đi bộ…đó là những nhu cầu thiết yếu đối với những người mua hoặc thuê nhà chung cư.

Chất lượng công việc duy tu, bảo dưỡng: tòa nhà chung cư đóng vai trò quan trọng. Trong việc tạo ra thu nhập từ việc bán cho thuê, do đó tác động đến giá tòa nhà.

Chất lượng quản lý tòa nhà: cũng đóng vai trò quan trọng trong việc người mua hoặc đi thuê có sẵn sàng mua hoặc thuê hay không.

Thẩm định giá chung cư

 

Bên Chủ đầu tư: 

 

Độ uy tín: Một số tòa chung cư được bán với giá cao hơn xuất phát từ uy tín. Thanh thế vì tòa nhà tại vị trí đắc địa, có kiểu dáng kiến trúc độc đáo và quan trọng hơn là uy tín của chủ đầu tư.

Tỷ lệ căn hộ trống; tỉ lệ lãi: Tùy theo vị trí, nhiều tòa chung cư luôn có tỉ lệ lấp đầy căn hộ cao trong khi các tòa khác lại có diện tích trống nhiều hơn.

Chi phí duy tu bảo dưỡng: tuổi thọ công trình

2. Những thông tin số liệu phục vụ thẩm định giá nhà chung cư

Thẩm định giá tòa chung cư cần thu thập những thông tin sau:

– Thông tin kinh tế vĩ mô về tỉnh, thành phố, quận, huyện khu vực có chung cư:

– Thông tin số liệu về khu vực lân cận, xung quanh chung cư

– Đặc điểm vật lý, tự nhiên của chung cư thẩm định giá:

– Thông tin số liệu về các chung cư tương tự, lân cận: 

– Số liệu về thu nhập từ việc bán hoặc cho thuê, chi phí duy tu vận hành và bảo dưỡng chung cư:

Nguồn thu thập thông tin, số liệu cần phải chính xác và có tính khách quan.

Yếu tố pháp lý

Yếu tố pháp lý khi mua nhà chung cư là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những dự án chung cư có hợp đồng mua bán rõ ràng. Đã xây dựng thô trên 20%, nằm trong khu vực nhiều chung cư có người dân sinh sống. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính thì nên lựa chọn khu chung cư đã hoàn thiện là phù hợp nhất.

Đơn vị thẩm định giá nhà chung cư Uy tín

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HCT VIỆT NAM luôn là đơn vị hàng đầu trong việc thẩm định giá nhà chung cư uy tín. Giúp cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng cũng như độ tin cậy cao.

Liên hệ Hotline: 0363.44.66.66 ngay nhé!

Ratting this post