Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D có bền không?

Hiện nay, công nghệ xây dựng nhà sử dụng tấm vật liệu 3D tường, sàn, trần, cầu thang…bắt đầu được quan tâm và dần phổ biến vì chất lượng vượt trội, khả năng tiết kiệm thời gian thi công nhanh hơn so với thi công bằng các vật liệu truyền thống. Tuy nhiên, người vẫn còn thắc mắc xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D có bền, có chắc chắn như việc bạn đổ bê tông hay xây bằng tường gạch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi: Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D có bền không?

Ứng dụng của tấm vật liệu nhẹ 3D trong xây dựng

Mọi người thường biết đến tấm 3D ứng dụng làm tường cách âm, trần. Thật ra hầu hết mọi hạng mục công trình đều có thể sử dụng tấm 3D được ví dụ như làm sàn, làm gác hay làm cầu thang, ban công…

tấm vật liệu 3D

Tuy nhiên bạn nên nhớ là các loại tấm vật liệu nhẹ 3D dường như cũng có những sự khác biệt ở mỗi hạng mục công trình khác nhau, ví dụ như:

  • Có loại được sử dụng làm tường, làm vách ngăn,
  • Có loại sử dụng làm sàn hay cầu thang
  • Loại lại được sử dụng riêng để làm ô văng, ban công…

Hiện nay, vật liệu xây dựng nhẹ này được sử dụng khá nhiều để thay thế những bức tường gạch truyền thống nhất là ở những công trình công công, trường học, xí nghiệp nhà xưởng thậm chí cả những ngôi nhà dân dụng cũng sử dụng khá nhiều.

Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D có bền không?

Kỹ thuật xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D trên thế giới đã có từ lâu, nó bắt đầu từ các nước Châu Âu nơi luôn có tốc độ xây dựng và phát triển kinh tế chóng mặt. Nhiều người cho rằng các tấm 3D chỉ thích hợp là nhà trên những nền đất yếu, thời gian tồn tại không lâu chỉ trong khoảng vài chục năm thế nên kỹ thuật xây dựng này chỉ dành cho những công trình ngăn hạn, ví dụ xây nhà cho thuê, xây hàng quán, hoặc cho thuê các văn phòng có thời hạn.

tấm vật liệu 3D

Thực tế khi mới ra đời những tấm 3D chỉ có thể đáp ứng được tương đối mục đích xây dựng, nó vẫn không thể có được kết cấu vững chắc như bê tông, thế nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi theo thời, những tấm 3D được sản xuất dưới công nghệ tiên tiến của Châu Âu nên hoàn toàn có mọi khả năng thích ứng trong các điều kiện thời tiết khác nhau, vị trí nền đất khác nhau cũng như các công trình cao tầng khác. Tuổi thọ công trình xây dựng bằng tấm 3D lên tới 100 năm, cực kì bền bỉ với thời gian.

Ngoài ra kỹ thuật xây nhà tấm 3D cũng mang đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho con người như tiết kiệm được nhiều chi phí nguyên vật liệu, thời gian thi công nhanh, kết cấu 3D gọn nhẹ, khả năng chống nấm mốc, chống nhiệt, chống nước cũng thua kém gì bê tông. Thế nên đây sẽ là một sự lựa chọn không gì hợp lý hơn với nhiều người đang có nhu cầu xây nhà ở, văn phòng…

tấm vật liệu 3D

Trong thời gian gần đây, chi phí xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D không còn quá quan ngại đối với đa số người dân Việt Nam bởi giờ đây, đa số đại bộ phận người dân biết về vật liệu xây dựng này khá nhiều, họ tìm hiểu và nắm bắt được sự hiệu quả, các tính năng nổi bật và những giá trị thẩm mĩ đối với ngôi nhà. Và tất nhiên, tìm hiểu chi phí xây nhà bằng tấm 3D là điều mà ai ai cũng không thể bỏ qua. Đây thực là một hướng đi mới trong xu hướng xây nhà của các gia đình Việt nam hiện nay.

Với những đặc điểm ưu việt của sản phẩm tấm 3D cũng như mức độ ứng dụng của chúng trong xây dựng. Đây là sản phẩm nên sử dụng nhất trong các loại vật liệu hiện nay.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HCT VIỆT NAM là đơn vị thi công xây dựng có tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Được mệnh danh là đơn vị cung cấp vật liệu vàng cũng như những dịch vụ chất lượng hàng đầu cho người sử dụng. Cụ thể như: xây nhà trọn gói, thi công cải tạo, sửa chữa, thi công các công trình bằng tấm vật liệu nhẹ, thi công chống thấm…Khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0363.44.66.66 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Ratting this post