Những lưu ý quan trọng khi tháo dỡ, phá dỡ nhà cũ

Tháo dỡ nhà, phá dỡ nhà cũ là công đoạn quan trọng để khởi công xây dựng một công trình mới. Phá dỡ nhà là một công việc không hề đơn giản, trong quá trình phá dỡ phải chú trọng nhiều điểm để thi công được diễn ra an toàn và hoàn thành một cách chính xác đúng kỹ thuật. Do vậy phá dỡ nhà bạn cần tìm hiểu một số những thông tin quan trọng liên quan. Nội dung được trình bày ngay trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp.

Phá dỡ nhà cũ có cần thiết xem ngày hay không?

Người Việt luôn có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên đối với những công việc quan trọng như xây nhà dựng cửa thì việc xem ngày động thổ, phá dỡ hay xem ngày làm nhà là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia chủ. Để xây dựng được ngôi nhà thuận lợi, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, luôn được may mắn thì việc chọn ngày tốt động thổ được rất nhiều người quan tâm.

Vì vậy, trước khi phá dỡ, đào móng công trình, gia chủ cần ấn định ngày giờ phù hợp và làm lễ khởi công. Điều này mang lại ý nghĩa thể hiện lòng thành kính cầu mong mọi điều tốt lành, may mắn và bình an trong quá trình thực hiện.

Những lưu ý quan trọng khi tháo dỡ nhà cửa

Để thi công phá dỡ nhà dân hay các công trình khác bạn nên có những kế hoạch thi công cụ thể và nắm rõ kinh nghiệm để đảm bảo mang lại sự an toàn. Cụ thể như sau:

Trường hợp phá dỡ nhà cao tầng ở khu đông dân cư

–  Đầu tiên cần dọn dẹp toàn bộ tài sản, đồ dùng bên trong nhà. Tiếp đến phun nước giúp làm ướt tường nhằm tránh bụi bay ra bên ngoài.

–  Tiếp đến bắt giàn giáo và dùng máy bắn, cắt phá bê tông thực hiện. Đảm bảo theo nguyên tắc phá dỡ nhà từ trên xuống và từ ngoài vào trong.

Những lưu ý quan trọng khi tháo dỡ nhà cửa

Trường hợp phá vỡ nhà cao tầng nhưng xung quanh không bị vướng mắc công trình

–  Đầu tiên cần dọn dẹp và che chắn giúp máy móc phá dỡ phát huy hiệu quả tối đa.

–  Tiếp theo dùng máy xúc cần dài cùng búa phá và kép bê tông giúp phá từ từ cấu trúc ngôi nhà. Nhưng lưu ý vẫn cần kết hợp phun nước cộng với phá dỡ nhà từ trên xuống và ngoài vào trong.

Quy trình tháo dỡ nhà cửa an toàn

Bên cạnh việc tìm hiểu dự toán phá dỡ nhà thì vấn đề về quy trình phá dỡ nhà cửa an toàn luôn là điều chúng ta cần quan tâm hàng đầu. Cụ thể thực hiện phá dỡ theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị

– Trước khi đơn vị dịch vụ phá dỡ nhà bắt đầu thực hiện thì chúng ta cần lưu ý chuẩn bị toàn bộ thủ tục, giấy phép phá dỡ công trình. Đồng thời cần ký cam kết với những hộ xung quanh.

– Thực hiện lắp giàn giáo quanh tòa nhà và dùng lưới chặn bụi để không bay bụi bặm ra khu vực dân cư xung quanh nhà phá dỡ.

– Ngắt hệ thống điện nước khu vực thi công phá dỡ toàn bộ.

– Chuẩn bị đầy đủ máy móc thiết bị để thực hiện nhiệm vụ phá dỡ như máy cắt, máy bắn hơi, máy hàn, búa đập bê tông.

– Đơn vị phá dỡ nhà chuyên nghiệp cũng lưu ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho công nhân thi công phá dỡ nhà cửa.

Những lưu ý quan trọng khi tháo dỡ nhà cửa

Bước 2: Thực hiện phá dỡ nhà cửa an toàn và chuyên nghiệp.

– Dùng máy bắn phá giúp bỏ đi sàn, trụ, đà của từng lầu theo thứ tự từ trên đi xuống.

– Tiến hành tạo lỗ thông sàn thẳng đứng cho toàn bộ các lầu nhằm mục đích chuyển xà bần xuống phía dưới mặt đất.

– Phối hợp giữa bên phá dỡ nhà cùng bên vận chuyển xà bần.

– Kiểm tra đánh giá và thực hiện thu dọn công trình.

Có nên sử dụng dịch vụ phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ trọn gói hay không?

Phá dỡ nhà cũ không phải là công việc đơn giản. Và đâu đó sẽ tiềm ẩn một số phần nguy hiểm nếu người thực hiện không có kế hoạch phá dỡ phù hợp với máy móc hỗ trợ hiện đại và người thực hiện có trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm, vận hành máy móc.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ phá dỡ nhà trọn gói. Những đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc có thể để lại số điện thoại bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0363.44.66.66 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Ratting this post