Lựa chọn gạch xây dựng thân thiện với môi trường: Xu thế mới của thời đại

Từ nhiều năm nay các sản phẩm gạch thân thiện với môi trường( gạch không nung ) được Chính phủ và Bộ Xây dựng khuyến khích nhằm góp phần hạn chế việc ô nhiễm môi trường. Thật không khó để gặp để tìm hiểu và bắt gặp các sản phẩm ” xanh ” nổi bật nhất phải kể đến như: gạch 3D, tấm vật liệu nhẹ 3D, xốp cách nhiệt XPS, xi măng xanh…. Hãy cũng HTC tìm hiểu loại gạch đang trở thành xu thế phát triển và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm tới nhé.

Cấu tạo 5 lớp của gạch 3D 

– Bê tông cốt thép mác 200# – 500#.

– Khoảng trống không khí.

– Xốp EPS không bắt lửa .

– Khoảng trống không khí.

– Bê tông cốt thép mác 200# – 500#.

Ưu điểm của gạch 3D so với gạch truyền thống

Theo thống kê 2020, nhu cầu sử dụng gạch nung của Việt Nam khoảng 42 tỷ viên. Nếu đáp ứng nhu cầu này thì sẽ phải tiêu tốn từ 50 – 70 triệu m³ đất, tương đương với khoảng 3.000 ha đất nông nghiệp, tiêu thụ khoảng 6 tỷ tấn than nung và thải ra môi trường khoảng 23 tỷ tấn CO2.

Việc sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống đang tác động xấu đến môi trường, gây ra nhiều hệ lụy như mất đất nông nghiệp, gia tăng khí thải, hiệu ứng nhà kính và các loại khí thải độc hại cho môi trường. Do đó, vấn đề của ngành xây dựng là phải ưu tiên phát triển các loại vật liệu mới thân thiện môi trường, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

                              Xem thêm: Tấm vật liệu nhẹ 3D – Xu hướng mới trong ngành xây dựng

Gạch nhẹ 3D là một loại vật liệu xây không nung có các ưu điểm vượt trội hơn tất cả các loại gạch truyền thống:

– Gạch có kích thước lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

– Nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung, kích cỡ cũng lớn hơn các loại gạch truyền thống chính vì thế tốc độ xây tăng gấp đôi so với gạch thông thường. Đây chính là một trong những yếu tố làm rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

– Tường có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

– Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

– Kết cấu thể xốp, nên gạch 3D có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt. Vì thế, gạch có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao và có khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.

– Là vật liệu xây dựng không nung thay thế cho gạch đất sét nung, các quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng, vì thế không sinh ra chất gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu gấp 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý chất thải.

Với các tính năng và những ưu điểm như trên, gạch 3D được sử dụng cho rất nhiều công trình như các tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, karaoke, trường học, bệnh viện hay các công trình công nghiệp…Ngoài ra, sản phẩm này rất thích hợp với những công trình trên nền đất yếu hay khi cải tạo, nâng tầng… Ứng dụng gạch này hiện đang dần dần thay thế cho gạch nung, đối phó được với các thiên tai, động đất…

Vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đảm bảo được những hạn chế tối đa việc ô nhiễm các vấn đề về môi trường. Góp phần tạo nên một xu hướng mới cho ngành vật liệu xây dựng trong nước và nước ngoài.

HCT Việt Nam là địa chỉ chuyên thi công vật liệu xây dựng nhẹ uy tín tại Hà Nội. Với chất lượng được đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật cùng đội ngũ kiến trúc sư, thợ có tay nghề cao đã từ thi công hàng trăm công trình trên cả nước chúng tôi cam kết mang đến chất lượng công trình tốt nhất.

Để được nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp mời quý khách hàng liên hệ Hotline: 0363.44.66.66

 

 

 

Ratting this post