Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị thấm đơn giản và hiệu quả

Tường nhà bị thấm nước là vấn đề thường gặp ở nhiều công trình xây dựng nó không những gây mất thẩm mỹ cho công trình mà lâu dài sẽ là mối nguy hại đến độ an toàn của công trình. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề nhức nhối này, các bạn hãy cùng Xây dựng 3D Việt Nam cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất nhé!

cách xử lý tường nhà bị chống thấm

Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước

Trong quá trình thi công xây dựng nếu chúng ta không thực hiện đúng sẽ dễ xảy ra nhiều lỗi kỹ thuật gây ra tình trạng thấm nước, thấm chân tường, nứt trần nhà…

Khi các loại vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe trên bề mặt thẩm thấu vào gây ra hiện tượng thấm nước.

Nguyên nhân khác có thể do vật tư xây dựng không đảm bảo có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, sau một thời gian sử dụng nước bị thấm ra bên ngoài.

cách xử lý tường nhà bị chống thấm

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất

Để giải quyết vấn đề trên Xây dựng 3D Việt Nam đưa ra cho bạn một số cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả nhất.

Cách 1: Nếu tường nhà bị thấm ở những vị trí đã được trang trí bạn có thể dùng gạch đá hoa hoặc dùng gỗ ốp lên vừa chống thấm mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp cho bức tường.

Cách 2: Bạn có thể cạo bỏ lớp sơn cũ tại vị trí thấm rồi dùng bột trét kỹ lại, sau đó dùng sơn lót kiềm chống thấm trước khi sơn nước phủ lên. Lưu ý, bạn nên dùng sản phẩm bột trét, sơn lót chuyên dùng cho khu vực ngoài trời … các sản phẩm này có độ kiềm cao, chống thấm tốt hơn so với sản phẩm trong nhà. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo để sử dụng: Dulux, sản phẩm chống thấm Weber… Tuy nhiên, cách này không đảm bảo tuyệt đối sẽ hết thấm nước.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Xây dựng 3D Việt Nam có một đội ngũ kỹ sư trình độ cao, nhiệt tình sẽ giúp các bạn lấy lại được không gian vốn của nó.

cách xử lý tường nhà bị chống thấm

Để được tư vấn chi tiết về cách xử lý chống thấm hay cải tạo không gian kiến trúc hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HCT VIỆT NAM

Trụ sở: 262 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0363.44.66.66
Email: Hctvietnam6666@gmail.com

 

 

 

 

 

Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị thấm đơn giản và hiệu quả
5 (100%) 2 votes