Xây nhà bằng công nghệ 3D Panel

Xây nhà bằng Công nghệ 3D Panel đã được phát triển từ những năm 90 trên thế giới song tại Việt Nam công nghệ này còn khá mới mẻ. Bởi hạn chế thông tin về công nghệ xây nhà này cũng như các chủ đầu tư chưa đánh giá hết được những tính năng ưu việt của tấm 3D Panel.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tấm 3D này, Xây dựng 3D Việt Nam chúng tôi xin nêu ra 7 đặc điểm nổi bật để giúp bạn đưa  ra lựa chọn có nên xây nhà bằng tấm 3D Panel hay không?.

1. Thuận tiện và nhanh chóng

Các tấm 3D Panel được sản xuất theo quy cách tiêu chuẩn của từng thiết kế riêng biệt của công trình, nên việc đưa vào thi công, lắp dựng rất nhanh chóng và thuận tiện giúp tiến độ công trình được rút ngắn đến hơn 1/3. Bởi vật liệu 3D không chịu ảnh hưởng của thời tiết bất lợi (mưa bão, ẩm ướt…). Hơn nữa, công việc tháo dỡ, di chuyển các tấm 3D Panel đến vị trí khác cũng thuận tiện, nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

 

xây nhà bằng công nghệ 3d panel2. Chi phí xây dựng tiết kiệm hơn 20%

Ứng dụng xây nhà bằng công nghệ 3D panel chính là giải pháp tối ưu để tiết kiệm được chi phí xây dựng mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Tải trọng của công trình giảm hơn 40% sẽ tiết giảm được toàn bộ chi tiết Dầm, Cột và thời gian thi công đã giúp giảm tối đa mức đầu tư từ 10% đến 20% so với vật liệu xây dựng truyền thống.

3. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

So với các vật liệu khác, tấm 3D Panel có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn gấp nhiều lần. Với cấu tạo 3 lớp, có một lớp xốp EPS ở giữa nên đã giúp cho tấm 3D cách âm gần như tuyệt đối! Xây nhà bằng vật liệu nhẹ tấm 3D rất thích hợp cho các công trình ở đô thị hoặc khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn.

Tấm 3D còn có khả năng cách nhiệt cao rất phù hợp với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Tấm vật liệu nhẹ 3D còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho việc tiêu hao để chống nắng và sưởi ấm cho công trình.

4. Khả năng chống cháy và thích nghi cao

Tấm vật liệu nhẹ 3D chỉ bị co lại khi gặp nhiệt độ cao, chứ không phát lửa. tấm 3D còn có chịu được sức gió nên đến 300km/h và khả năng chịu được các dư chấn động đất lên đến 7,5 độ Richter.

 

xây nhà bằng công nghệ 3d panel

5. Tính thẩm mỹ cao

Xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D giảm được toàn bộ cột và dầm nên công trình luôn giữ được tính thẩm mỹ cao. Không gian công trình không bị cản trở bởi cột, dầm thuận tiện cho việc trang trí nội thất.

6. Tuổi thọ công trình cao

Tấm vật liệu nhẹ 3D đã được Bộ xây dựng kiểm định theo tiêu chuẩn TCVN 7575:2007. Độ bền xây nhà bằng công nghệ 3D Panel là trên 50 năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực, phù hợp với các điều kiện thời tiết khác nhau.

7. Phù hợp với mọi loại công trình

Tấm 3D được sản xuất theo quy cách tiêu chuẩn của thiết kế nên luôn phù hợp với mọi loại công trình như cao ốc, bệnh viện, biệt thự, liền kề, Văn phòng, Showroom, Khách sạn, Nhà hàng, …

 

 

Xây nhà bằng công nghệ 3D Panel
5 (100%) 3 votes